Giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ về Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh tại xã Phú Riềng

Thứ ba - 14/06/2022 21:50 113
Sáng 14-6, các ông: Bùi Văn Hiếu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lưu Đức Hiền- HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng cùng các thành viên đã có buổi giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Phú Riềng.
6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn xã Phú Riềng ước tính trên 705,9 tỉ đồng, đạt 54% kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế: Nông- lâm- ngư nghiệp 18,39%; công nghiệp, xây dựng: 33,68%; thương mại, dịch vụ 47,93%. Tổng thu ngân sách hơn 5,3 tỉ đồng, chi ngân sách trên 2,8 tỉ đồng. Tỉ lệ trẻ 5 tuổi và học sinh tiểu học hoàn thành chương trình học đạt 100%, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 95,9%. Xã có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia, khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo. Giải quyết việc làm đạt 98,5%; lao động qua đào tạo có việc làm đạt 70,01%. Công tác lao động, thương binh xã hội được được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Xã còn 26 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,61%; 43 hộ cận nghèo, chiếm 0,99%. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; AN- QP được giữ vững.
Các thành viên tham dự đã thảo luận về: đất lâm phần, xử lý rác thải; bố trí vốn xây dựng nông thôn mới nâng cao, chuyển đổi số, chi trả tiền hỗ trợ Covid-19, chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau quy hoạch 3 loại rừng; tiến độ thu, chi ngân sách; giải quyết lấn chiếm hành lang đường bộ; các biện pháp triển khai thực hiện trường học trường học xanh- sạch- đẹp- an toàn. Tỷ lệ tiêm vắc xin cho trẻ em, học sinh bỏ học; biện pháp hỗ trợ các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng; định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao...
HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền đề nghị địa phương tiếp thu ý kiến tại buổi giám sát để hoàn thiện báo cáo, có phương án khắc phục những hạn chế để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN năm 2022./.

Toàn cảnh buổi giám sát.

Xã Phú Riềng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm.

Nguồn tin: Phạm Yến