244 lượt người được hỗ trợ thường xuyên từ Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Thứ tư - 08/06/2022 22:07 171
Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động từ tháng 01/2008 đã thu hút nhiều tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm chia sẻ tinh thần, vật chất, giúp đỡ cho hàng nghìn người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Trong 6 tháng đầu năm 2022 Hội CTĐ huyện Phú Riềng đã triển khai nhiều giải pháp tích cực trong thực hiện nhằm phát huy hiệu quả cuộc vận động. Qua đó, đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia, tạo ra phong trào “tương thân tương ái” cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.
Với mục tiêu vận động toàn xã hội đồng hành tham gia cuộc vận động, trên cơ sở hồ sơ “địa chỉ nhân đạo”, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được trợ giúp. Vận động cán bộ, hội viên đăng ký trợ giúp, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tuyên truyền các giá trị nhân đạo trên các trang mạng xã hội, hoặc tuyên truyền lồng ghép với các hội nghị của Hội… Thông qua đó nhằm giới thiệu hình ảnh các địa chỉ nhân đạo với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… để các nhà hảo tâm chia sẻ, cảm thông và tự chọn hình thức trợ giúp thích hợp, sát với nhu cầu của đối tượng, tập trung vào các hình thức trợ giúp thường xuyên.
6 tháng đầu năm 2022, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã tiến hành khảo sát hỗ trợ thường xuyên cho 244 lượt người, tổng trị giá 233.700.000đ.
Ngoài ra Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” còn trợ giúp cho cháu Trương Tuấn Tú ở xã Bù Nho mổ tim trị giá 61.7000.000đ; trợ giúp cho gia đình Em Trần Hữu Long ở xã Bù Nho bị liệt tứ chi trị giá 31.600.000đ; vận động hỗ trợ hộ bà Nguyễn Thị Hương ở thôn 7, xã Long Hà với số tiền 120.600.000đ; hỗ trợ hũ gạo tình thương được 6.000 kg trị giá 60.000.000 đồng; Bếp cơm tình thương tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Phú Riềng và Bệnh Viện Đa Khoa TX. Phước Long cung cấp 2.570 suất ăn cho bệnh nhân nằm và điều trị, trị giá 50.200.000 đồng.
Với những cách làm hay, thiết thực, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn huyện Phú Riềng đã góp phần xã hội hóa công tác nhân đạo, thật sự trở thành cầu nối, đưa những tấm lòng hảo tâm đến với những số phận kém may mắn, những địa chỉ khó khăn cần được sẻ chia, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống./.

Nguồn tin: Đào Hường: