Hội LHPN tỉnh kiểm tra công tác hội 6 tháng đầu năm 2022 tại Phú Riềng

Thứ sáu - 03/06/2022 18:12 96
Hội LHPN tỉnh kiểm tra công tác hội 6 tháng đầu năm 2022 tại Phú Riềng
Ngày 1-6, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lê Thị Thanh Loan cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác hội 6 tháng đầu năm 2022 đối với Hội LHPN huyện Phú Riềng. HUV, Phó ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Thị Hương và HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Thanh tiếp và làm việc với đoàn.
6 tháng đầu năm, chị em phụ nữ và hội viên trên địa bàn huyện luôn tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các cấp hội đã nhận đỡ đầu 7 trẻ mồ côi với số tiền 500 ngàn đồng đến 3 triệu đồng/tháng; duy trì và thành lập 85 câu lạc bộ, đội hình dân vũ, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; trồng và chăm sóc 54 km đường hoa; phối hợp Hội LHPN tỉnh giải ngân hơn 1 tỷ đồng nguồn vốn hỗ trợ, trao 6 phương tiện sinh kế cho phụ nữ phát triển kinh tế…
Bên cạnh những kết quả đạt được, các cấp hội còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế: Việc tập hợp hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt chưa cao; việc thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức hội gặp nhiều khó khăn do phụ nữ bán đất đi khỏi địa phương, đi làm ăn xa, làm rẫy và một bộ phận phụ nữ đòi quyền lợi khi tham gia tổ chức hội; nguồn lực giúp cơ sở hoạt động còn hạn chế; vận động hội viên, phụ nữ tham gia bảo hiểm y tế rất khó khăn.
Cũng trong chuyến công tác, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lê Thị Thanh Loan và đoàn tham gia buổi sinh hoạt tại chi hội thôn 2, xã Long Hà./.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lê Thị Thanh Loan phát biểu tại buổi kiểm tra

Hội LHPN các xã trong huyện nêu lên những khó khăn vướng mắc trong công tác Hội.

Nguồn tin: Vũ Nguyện