CẦN QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU TRÁI SẦU RIÊNG PHÚ RIỀNG

Thứ tư - 01/06/2022 13:05 116
CẦN QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU TRÁI SẦU RIÊNG PHÚ RIỀNG
Chiều 30-5, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa làm trưởng đoàn đã đi thăm một số mô hình hợp tác xã trên địa bàn xã Phước Tân. Các đồng chí UV.BTV: Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện; Võ Văn Nhân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện;  lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và xã Phước Tân cùng tham gia đoàn.
Đại diện các hợp tác xã kiến nghị với đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác: Hỗ trợ kéo điện lưới ba pha để thuận tiện tưới tiêu, chăm sóc cây ăn trái; mở rộng, làm đường giao thông để thuận tiện vận chuyển hàng hóa, nông sản; khó khăn trong đầu ra …
Sau khi đi thăm quan thực tế tại vườn của các hợp tác xã Nông Thành Phát và Tiến Thịnh cũng như lắng nghe những chia sẻ, kiến nghị của các thành viên trong hợp tác xã. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa mong muốn các HTX sản xuất hướng tới sự khác biệt trong sản phẩm, chú trọng phương pháp canh tác hữu cơ. Ứng dụng công nghệ, các phương pháp canh tác mới vào chăm sóc… cho ra sự khác biệt về hương vị, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. Các HTX phải hướng tới việc nhận diện trái sầu riêng của riêng mình, có thể lựa chọn một số cây sầu riêng ngon, chất lượng trong vườn để quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng. Các phòng, ban của huyện và xã phải vào cuộc đồng hành, hỗ trợ kiến thức, sớm giải quyết những kiến nghị của nông dân và các HTX. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm; để khi người tiêu dùng nhắc tới sầu riêng Bình Phước là nhắc tới sầu riêng Phú Riềng./.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cùng đoàn công tác thăm quan, trao đổi với các thành viên hợp tác xã Nông Thành Phát

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cùng đoàn công tác thăm HTX Tiến Thịnh

Nguồn tin: Vũ Nguyện: