CHI BỘ KHỐI VẬN – ĐIỂM SÁNG TRONG ĐỔI MỚI NỘI DUNG, HÌNH THỨC SINH HOẠT

Thứ hai - 03/10/2022 22:20 220
CHI BỘ KHỐI VẬN – ĐIỂM SÁNG TRONG ĐỔI MỚI NỘI DUNG, HÌNH THỨC SINH HOẠT
Sinh hoạt chi bộ định kỳ là một trong những nội dung cơ bản của công tác xây dựng đảng, là cơ sở cho sự tồn tại và phát triển của đảng và là quy định được ghi rõ trong Điều lệ ĐảngThời gian quan, Chi bộ Khối vận huyện Phú Riềng là một trong những chi bộ luôn duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng thường xuyên, đều đặn, thực hiện giải pháp đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực của Đảng viên trẻ, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Cụ thể: Trong đợt sinh hoạt tháng 9/2022 vừa qua, Cấp ủy Chi bộ đã thay đổi triển khai khai nội dung sinh hoạt định kỳ bằng hình thức giao các Đảng viên trẻ nghiên cứu và thực hiện trước tập thể chi bộ. Tham dự đợt sinh hoạt này có Đồng chí (đ/c) Phạm Hồng Công - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Trưởng Khối vận, đ/c Nguyễn Quang Tích - HUV, Bí thư Chi bộ Khối vận cùng với đông đủ tập thể cấp ủy, lãnh đạo, đảng viên trong chi bộ.
Tại buổi sinh hoạt, đ/c Lê Thị Hồng – Đảng viên, Bí thư Chi đoàn Khối vận triển khai các văn bản mới của cấp trên, nêu tóm tắt những nội dung cần được triển khai bằng trình chiếu PowerPoint; đồng thời chiếu phim tư liệu về nội dung tình cảm của Bác Hồ với nông nghiệp, nông dân và nông thôn nhằm tạo không khí mới mẻ, sôi nổi cho buổi sinh hoạt; thông qua đó truyền tải đến đảng viên hiểu hơn về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới gắn liền với nông dân, sự quan tâm và tình yêu thương sâu sắc của Người đối với nhân dân lao động; từ dó vận dụng tư tưởng, chủ trương, đường lối, chính sách của Người vào thực tiễn.
Ngoài ra, Chi bộ đã triển khai sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Nâng cao hiệu quả tự phê bình và phê bình của Đảng viên trong sinh hoạt chi bộ theo tư tưởng hồ Chí Minh” do Công đoàn thực hiện; thực hiện sinh hoạt chính trị “Tự soi, tự sửa” đối với 01 cá nhân đảng viên. Qua đó, chỉ ra được những hạn chế, mặt tồn tại, chưa nhìn nhận thẳng thắn khuyết điểm của bản thân của một số cán bộ đảng viên, vẫn còn một số đảng viên có tư tưởng nể ngang, ngại va chạm, không ý kiến phát biểu. Cũng từ đó đề ra giải pháp, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về tự phê bình và phê bình, hiểu rõ bản chất của tự phê bình và phê bình trong Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như sẽ cần xác định được đúng nội dung, lựa chọn đúng nội dung, hình thức và phương pháp để có thể tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
Kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Quang Tích - Bí thư chi bộ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của phát biểu của đồng chí Phạm Hồng Công – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, phụ trách Khối vận, các ý kiến đóng góp của đảng viên. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đảng viên tiếp tục thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm do cấp ủy Chi bộ đề ra nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời các đơn vị đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.
Thời gian tới, Chi uỷ Chi bộ sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, chất lượng sinh hoạt; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên để kịp thời định hướng. từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, năng lực của đảng viên trong chi bộ ngày càng phát triển.
Hình ảnh toàn buổi sinh hoạt:

Đ/c Nguyễn Quang Tích – HUV, Bí thư Chi bộ quán triệt nội dung sinh hoạt

Đ/c Lê Thị Hồng – Bí thư Chi đoàn thay mặt Chi ủy triển khai một số văn bản chỉ đạo của cấp trên

Tư liệu phim về Bác Hồ được trình chiếu đến toàn thể cán bộ, đảng viên

Đ/c Lưu Thị Phúc - Ủy viên Công đoàn Khối triển khai sinh hoạt chuyên đề

Ý kiến đóng góp của Đảng viên trong chi bộ

Đ/c Phạm Hồng Công – UV.BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Nguồn tin: Vương Liên: