9 tháng đầu năm 2022, 10 hộ hội viên nông dân vay vốn quỹ HTND hơn 700 triệu đồng

Thứ hai - 26/09/2022 21:43 103
Thời gian qua, quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) các cấp là đòn bẩy giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng được vay vốn với lãi suất ưu đãi. Tính đến hết tháng 8/2022, toàn huyện đang quản lý số quỹ hơn 8,1 tỷ đồng. Trong đó, 9 tháng đầu năm 2022, tổ chức giải ngân 700 triệu đồng cho 10 hộ hội viên nông dân vay vốn.
Từ nguồn vốn này, các hộ dân đã đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh;  xây dựng thành công mô hình nông dân liên kết phát triển bền vững, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, góp phần phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo trong hội viên nông dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương. Đồng hành với hội viên nông dân, Hội Nông dân huyện còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác cho hội viên, nông dân vay các nguồn vốn tín chấp, vốn chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, đến nay, dư nợ ủy thác của hội là 88,2 tỷ đồng.
Quỹ HTND đã và đang trở thành điểm tựa giúp hội viên nông dân trên địa bàn huyện đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế và thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Từ nguồn vốn này, các hộ dân đã đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh

Nguồn tin: Vũ Nguyện: