6 tháng đầu năm, xã Bù Nho giảm 9 hộ cận nghèo.

Thứ sáu - 26/08/2022 21:00 93
6 tháng đầu năm, xã Bù Nho giảm 9 hộ cận nghèo.
Chiều 25-8, Hội đồng nhân dân xã Bù Nho tổ chức kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương, HUV -Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền đã tham dự.
6 tháng đầu năm, kinh tế- xã hội- quốc phòng- an ninh ổn định, thu ngân sách trên 4,3 tỉ đồng, đạt 66%, chi ngân sách trên 3,6 tỉ, đạt 55%. UBND xã tổ chức xét giao đất 3 loại rừng được 16 hồ sơ, hoàn thiện cấp đất an sinh cho 2 hộ; kiểm tra nhắc nhở 4 trường hợp, xử phạt 1 trường hợp san lấp mặt bằng trái phép. 4/5 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Hiện Bù Nho không còn hộ nghèo,có 13 hộ cần nghèo, giảm 9 hộ so với đầu năm. Chính sách người có công được chú trọng. Tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, phối hợp xây dựng đề án thành lập đô thị loại V.
Kỳ họp đã biểu quyết miễn nhiệm ủy viên UBND xã đối với ông Vũ Đình Quang, Nguyên Trưởng Công an xã và tiến hành bỏ phiếu bầu ủy viên UBND xã đối với ông Phạm Văn Vương, Trưởng Công an xã.
Ông Lưu Đức Hiền- HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Bù Nho tiếp tục quan tâm công tác giám sát, tiếp xúc cử tri; triển khai các giải pháp thực hiện đạt chỉ tiêu về thu ngân sách; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Phát huy hơn nữa công tác hòa giải ở cơ sở; kiểm soát chặt vệ sinh an toàn thực phẩm....

Các đại biểu biểu quyết các Nghị quyết tại kỳ họp.

Ông Lê Đắc Trường- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bù Nho phát biểu khai mạc kỳ họp.

Nguồn tin: Phạm Yến