CHỈ CÒN 2 THÁNG NỮA ĐỂ CHÚNG TA TẬP TRUNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐỀ RA NĂM 2022

Thứ sáu - 04/11/2022 23:46 150
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy tại hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư, Chủ tịch UBND các xã trên địa bàn huyện diễn ra vào sáng nay 2-11. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Thời gian qua, Đảng ủy, UBND các xã đã bám sát chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện và tình hình thực tế của địa phương; triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh  theo các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Thu ngân sách các xã đạt khá, bình quân đạt 18 tiêu chí nông thôn mới/xã; toàn huyện có 7 xã đạt NTM.
Tại hội nghị, lãnh đạo 10/10 xã đã đóng góp ý kiến, đề xuất và kiến nghị về: các danh mục xây dựng của một số xã còn nợ đọng chưa được xem xét giải quyết; vấn đề thu gom, xử lý rác thải; đề nghị quy hoạch, đề xuất thu hồi đất để làm bãi rác; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; công tác quản lý xây dựng nhà nuôi chim yến; chỉ tiêu BHYT, tiêm vacxin; đường bê tông xi măng; cán bộ chuyên môn cấp xã xin nghỉ việc… Hầu hết các khó khăn, vướng mắc; kiến nghị, đề xuất của các xã đã được các ngành đã trực tiếp giải trình, làm rõ.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện đề nghị các xã chủ động phối hợp các ngành triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về Thường trực Huyện ủy, UBND huyện. Cấp ủy, chính quyền; thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện và các xã tập trung, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; rà soát những nội dung, công việc còn tồn đọng và đề ra giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2022.
Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án, trọng điểm là các dự án năm 2022. Xây dựng Kế hoạch thực hiện  Chương trình mục tiêu quốc gia: Phát triển KT-XH; Giảm nghèo bền vững; xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021-2026 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ. Công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân theo hướng nâng cao chất lượng và các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiệnChủ động làm tốt công tác phát triển đảng viên, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong tham gia phát huy vai trò, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; hoàn thành tốt việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022; chuẩn bị tốt công tác chăm lo tết Quý Mão 2023, cho người nghèo./.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam yêu cầu các xã giải trình một số vấn đề