Học sinh THCS trên địa bàn huyện Phú Riềng tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh THCS năm 2022

Thứ hai - 17/10/2022 21:35 246
Ngày 15-10, tất cả học sinh THCS của 11 trường TH&THCS, THCS trên địa bàn huyện Phú Riềng đã tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh THCS năm 2022 bằng hình thức trực tuyến truyền hình và trên các hạ tầng số của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước. Chương trình do Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức.
Tham gia chương trình, các em được phân tích, hiểu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh giáo dục phổ  thông trên địa bàn tỉnh; thông tin đến các em học sinh về tình hình lao động, việc làm tại tỉnh, giới thiệu những ngành nghề của một số trường đang đào tạo. Theo các trường, các em vừa có thể học nghề vừa học văn hóa, để khi tốt nghiệp nghề cũng có bằng tốt nghiệp bậc THPT. Bên cạnh đó, các trường có ký hợp đồng đào tạo với nhiều công ty, doanh nghiệp, sẵn sàng nhận các em vào làm việc sau khi tốt nghiệp.
Các em cũng trao đổi và được các chuyên gia giải đáp về các chính sách ưu đãi, miến phí học phí về học nghề của một số ngành học, cơ hội việc làm, thị trường lao động ,nhu cầu việc làm, nguồn lực…
Chương trình góp phần làm thay đổi nhận thức của quý bậc phụ huynh nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh về lợi ích của việc học nghề; thúc đẩy việc định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, giúp các em lựa chọn con đường học nghề, học văn hóa phù hợp với nguyện vọng, khả năng và sở thích của bản thân.

Các em học sinh THCS tham gia chương trình

Nguồn tin: Vũ Nguyện: