Xã Long Tân tiếp nhận và bàn giao trên 4.000 cây điều giống cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách.

Thứ ba - 20/09/2022 21:49 325
Sáng 16-9, Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện Phú Riềng phối hợp với Phòng Nội vụ Lao động Thương binh và Xã hội và Hội Nông dân xã Long Tân tiếp nhận và phân bổ điều giống cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, gia đình chính sách xã Long Tân.
Năm 2022, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn sẽ bàn giao 74.500 cây điều giống PN1, cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn 4 huyện: Phú Riềng, Bù Đăng, Đồng Phú, Bù Gia Mập. Huyện Phú Riềng phân bổ về 2 xã Long Tân và Phú Trung. Riêng xã Long Tân là 4.020 cây với 55 hộ dân được thụ hưởng.
Giống điều PN1 do Viện Khoa học Kỹ Thuật Nông nghiệp Miền Nam cung cấp. Đây là giống điều có khả năng thích nghi rộng với các vùng sinh thái trồng điều, cây trưởng thành, được chăm sóc tốt có thể đạt năng xuất từ 3 tấn trở lên. Chương trình hỗ trợ điều giống giúp nông dân cải tạo vườn điều lâu năm, già cỗi, giống cũ năng xuất thấp bằng các giống mới, hướng đến việc phát triển vùng nguyên liệu bền vững trên địa bàn./.

Các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, gia đình chính sách xã Long Tân được nhận điều giống.

Nguồn tin: Phạm Yến- Bùi Hoa.