Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non tại xã Bù Nho

Thứ tư - 13/09/2023 22:32 2140
Sáng ngày 12/9/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng tổ chức Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non  nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tham dự có ông Nguyễn Văn Trúc – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các báo cáo viên; cán bộ quản lý (CBQL) và giáo viên mầm non (GVMN) cốt cán các trường Mầm non, Mẫu giáo, giáo viên các nhóm trẻ độc lập, tư thục trên địa bàn huyện tham dự.

Toàn cảnh buổi tập huấn.
Theo Kế hoạch CBQL và GVMN các trường sẽ được tập huấn 4 ngày (từ ngày 12 đến ngày 15/9/2022). Nội dung tập huấn bao gồm: quán triệt, chỉ đạo công tác tập huấn hướng dân việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non (GDMN) sau sửa đổi và Hướng dẫn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mần non; bồi dưỡng kỹ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ mầm non; bồi dưỡng năng lực giáo dục cảm xúc cho trẻ trong cơ sở GDMN; hướng dẫn giáo viên nâng cao năng lực sáng tạo và cảm thụ nghệ thuật cho trẻ thông qua hoạt động tạo hình; hướng dẫn, giới thiệu, thảo luận về giáo dục giới trong các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non; hướng dẫn xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống một số bệnh, dịch thường gặp trong cơ sở GDMN...

Giáo viên Trường Mẫu giáo Vành Khuyên trao đổi với Báo cáo viên tại buổi tập huấn.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp cho GVMN và CBQL cơ sở GDMN, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với bối cảnh hiện nay đối với CBQL và GDMN cốt cán của các huyện.

Nguồn tin: Dương Nga: