Trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tại xã Long Bình

Thứ tư - 10/01/2024 15:17 211
Chiều 9-1, UBND huyện Phú Riềng tổ chức bàn giao 54 con bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Long Bình. UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu về dự.
Theo đó, 27 hộ dân được bàn giao 54 con bò sinh sản (mỗi hộ 2 con). Chất lượng bò khỏe mạnh, nhanh nhẹn, trọng lượng trung bình 170 - 200 kg, được tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine phòng bệnh theo quy định. Trước khi bàn giao giống các hộ nhận bò cũng được tập huấn về kỹ thuật chăn sóc, cách làm chuồng trại, nguồn thức ăn, phòng chống dịch bệnh.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu tại chương trình bàn giao.
Đây là chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đa dạng hóa sinh kế “Chăn nuôi bò sinh sản”,  trên địa bàn huyện năm 2023. Chương trình nhằm giúp các hộ nghèo, khó khăn, hộ mới thoát nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu trao bò cho các hộ dân xã Long Bình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu mong muốn, các hộ được nhận bò cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng tốt để bò phát triển khỏe mạnh, nhanh chóng sinh sản, tăng thu nhập, nâng cao đời sống; kịp thời thông báo với chính quyền địa phương khi có sự cố phát sinh trong quá trình chăn nuôi để được hướng dẫn, giúp đỡ. Lãnh đạo xã Long Bình chủ động phối hợp với các phòng, ban, đơn vị của huyện xuống định kỳ kiểm tra, hướng dẫn bà con chăm sóc bò./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện