Người dân tự nguyện giao nộp súng và nhiều vũ khí thô sơ sau khi ra mắt mô hình phòng chống tội phạm.

Thứ sáu - 03/06/2022 18:06 110
Chiều 2-6, tại nhà văn hóa thôn Phú Thành, xã Phú Riềng, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an huyện Phú Riềng, phối hợp với UBND xã Phú Riềng tổ chức Lễ ra mắt Mô hình phòng chống tội phạm. Thượng tá Nguyễn Văn Đợi- Phó trưởng Phòng Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ Quốc, Công an tỉnh; thượng tá Phạm Văn Thép, Phó Trưởng công an huyện, đồng chí Ngọ Doãn Phúc- Bí thư Đảng ủy xã cùng dự.
Tại buổi Lễ, lực lượng Công an đã công bố quyết định thành lập mô hình phòng chống tội phạm với tên gọi “Cựu chiến binh tham gia đấu tranh tố giác hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo” gồm 11 thành viên, trong đó, ông Nguyễn Gia Xuân, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh Thôn Phú Thành, xã Phú Riềng làm  tổ trưởng.
Thượng tá Phạm Văn Thép, Phó Trưởng Công an huyện Phú Riềng cho biết: Tình hình ANTT trên địa bàn thôn Phú Thành nói riêng, xã Phú Riềng nói chung, thời gian qua tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn còn tình trạng người dân nơi khác đến sử dụng súng tự chế để săn bắn chim, thú; vào các dịp Tết Nguyên đán người dân còn tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép gây mất an ninh trật tự. Đồng chí mong muốn, sau khi thành lập, mô hình “Cựu chiến binh tham gia đấu tranh tố giác hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo”, các thành viên tiếp tục phát huy, giữ vững phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết vững mạnh, vận động Hội viên và bà con trong thôn tích cực tham gia phong trào toàn dân đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật , đặc biệt là các hành vi có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Ngay sau lễ ra mắt, Ban tổ chức mô hình Phòng chống tội phạm, đã vận động người dân trên địa bàn thôn giao nộp 4 khẩu súng hơi tự chế và 6 vũ khí thô sơ, đây là các vũ khí người dân nhặt được trong quá trình đi làm vườn, rẫy.

Lãnh đạo xã Phú Riềng tặng hoa chúc mừng mô hình“Cựu chiến binh tham gia đấu tranh tố giác hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo”.

Ngay sau lễ ra mắt Mô hình, người dân thôn Phú Thành đã tự nguyện giao nộp súng và nhiều vũ khí thô sơ.

Nguồn tin: Phạm Yến- Việt Anh