KIỂM TRA TIẾN ĐỘ HOÀN THIỆN HỒ SƠ ĐÁNH GIÁ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO XÃ LONG HƯNG.

Thứ tư - 30/11/2022 14:08 109
KIỂM TRA TIẾN ĐỘ HOÀN THIỆN HỒ SƠ ĐÁNH GIÁ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO XÃ LONG HƯNG.
Sáng 29-11, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng các phòng, ban, đã có buổi làm việc với xã Long Hưng về việc hoàn thiện hồ sơ đánh giá các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
Năm 2022, xã Long Hưng phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao. Từ đầu năm xã đạt 7/14 tiêu chí, các tiêu chí còn lại gồm: giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, giáo dục và đào tạo, môi trường và an toàn thực phẩm, khu dân cư kiểu mẫu. Thời gian qua địa phương luôn nỗ lực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân. Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, thành viên; ưu tiên đầu tư công trình trọng điểm, quản lý và thực hiện hiệu quả nguồn vốn trực tiếp từ chương trình, lồng ghép với các nguồn vốn khác để hoàn thiện các tiêu chí.
Trong năm, lãnh đạo huyện Phú Riềng cùng các phòng, ban, đơn vị luôn quan tâm, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc địa phương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tại buổi làm việc, các phòng, ban, đã trao đổi, rà soát các tiêu chí. Đề nghị địa phương bổ sung một số nội dung trong tiêu chí y tế, môi trường, riêng tiêu chí giáo dục đề nghị đẩy nhanh tiến độ các công trình trường học. Đồng thời hướng dẫn địa phương hoàn thiện hồ sơ thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo quy định./.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung trao đổi với lãnh đạo xã Long Hưng về tiến độ thực hiện các tiêu chí.

Các phòng, ban đơn vị rà soát hồ sơ thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao xã Long Hưng.

Nguồn tin: Phạm Yến: