Hội nghị tổng kết Chiến dịch tăng cường trên địa huyện Phú Riềng năm 2023

Thứ năm - 21/09/2023 11:08 163
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ và trao giải Hội thi viết bài tuyên truyền về triển khai Chiến dịch chăm sóc SKSS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2023.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có bà: Trần Tuệ Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; Bác sĩ: Đỗ Kim Giang – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, bác sĩ: Dương Thị Lân – Nguyên Trưởng khoa Chăm sóc Sức khỏe sinh sản cùng các ông, bà là thành viên Đội dịch vụ lưu động Chiến dịch, Nữ hộ sinh và cán bộ DS-TT&GDSK Trạm Y tế các xã cùng dự.
Tại Hội nghị bà: Nguyễn Thị Huệ – Cán bộ Phòng DS-TT&GDSK, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Chiến dịch trên địa bàn huyện năm 2023. Theo đó Chiến dịch được thực hiện miễn phí trên toàn huyện từ ngày 31/7/2023 đến 31/8/2023. Trước khi triển khai Chiến dịch Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện phát 3 tin bài trên hệ thống Đài Truyền thanh huyện, chỉ đạo các Trạm Y tế xã phối hợp với Trạm truyền thanh tại địa phương tiếp sóng đưa tin, bài về Chiến dịch, đăng 04 tin/bài trên website của Huyện ủy và Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, trang Fanpage Trung tâm Y tế huyện và trang Fanpage Phú Riềng đỏ xưa và nay, tổ chức tuyên truyền xe lưu động tại 10/10 xã trên địa bàn huyện, treo 10 băng rôn, 20 panos tại trung tâm hành chính huyện, UBND các xã, khu đông dân cư và địa điểm cung cấp dịch vụ. Đồng thời tổ chức Hội thi “Viết bài tuyên truyền triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2023” thu hút 10/10 đơn vị Trạm Y tế tham gia viết bài; kết quả Chiến dịch: đã khám phụ khoa cho 1598/1550 cas đạt 103%, làm Pap’s mear: 122/120 cas đạt 102%, điều trị viêm nhiễm đường sinh sản 618/541 cas đạt 114%, soi tươi 750/1200 cas đạt 63%, siêu âm phụ khoa: 1145/1550 cas đạt 74%, dụng cụ tử cung 437/350 cas đạt 114.2%, tháo dụng cụ tử cung 116 ca, thuốc tiêm 152/200 cas đạt 76%, thuốc cấy 42 cas, triệt sản 4 cas, thuốc uống 206/168 cas đạt 168 %, bao cao su 170/167 cas đạt 102% so với chỉ tiêu kế hoạch Chiến dịch. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện kết hợp với Trạm Y tế các xã hỗ trợ thêm cho người dân làm VIA được: 481 cas.

Hình ảnh: Hội nghị tổng kết Chiến dịch tại Trung tâm Y tế huyện
Căn cứ vào kết quả Chiến dịch, Hội nghị đã thẳng thắng nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời thảo luận đưa ra những giải pháp khắc phục để rút kinh nghiệm cho các đợt triển khai Chiến dịch sắp tới đạt kết quả cao hơn.
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ và Cộng tác viên làm công tác Dân số, bà Trần Tuệ Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh: Kết thúc đợt triển khai Chiến dịch, Trung tâm Y tế huyện nói chung và đội lưu động nói riêng đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dân, điều đó cho thấy, qua các đợt triển khai Chiến dịch, người dân đã có sự tin tưởng, tiếp cận và an tâm thực hiện các thủ thuật mà đội lưu động chúng ta đã và đang cung cấp. Tuy nhiên trong thời gian tới đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số cần chủ động hơn nữa, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác Dân số - KHHGĐ. Đồng thời không ngừng đổi mới phương pháp, nội dung công tác truyền thông, vận động người dân tham gia thực hiện công tác Dân số như: tuyên truyền bằng video, viết bài tuyên truyền, tận dụng tối ưu các trang mạng xã hội: Face book, Zalo,.. và các kênh truyền thông đại chúng, để người dân chủ động tham gia, thực hiện các chính sách Dân số: “Sinh đủ hai con để duy trì mức sinh thay thế”, “Không lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức”,… Qua đó, góp phần phấn đấu hoàn thành mục tiêu chính sách Dân số và Phát triển trên địa bàn huyện, theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác Dân số trong tình hình mới.

Hình ảnh: Trao giải Hội thi tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch
Cũng tại Hội nghị, Trung tâm Y tế huyện đã tổng kết và trao tặng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho 05 đơn vị lần lượt là: Phú Riềng, Long Hưng, Bình Sơn, Bù Nho và Phú Trung đã đạt kết quả cao trong Hội thi viết bài tuyên truyền về triển khai Chiến dịch truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2023./.

Nguồn tin: Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng