Thứ sáu - 23/12/2022 23:35 79
Sáng 22-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu tham dự. UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phạm hồng Công chủ trì hội nghị.
Năm 2022, các chương trình phối hợp của MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng được tổ chức triển khai có trọng tâm, trọng điểm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế. Hệ thống Mặt trận từ huyện tới cơ sở đã không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Từ đó, khẳng định vị trí, vai trò và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị.
Trong năm, Ủy ban MTTQ huyện trao tặng 3.383 phần quà nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022; khởi công xây dựng 18 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng; xây dựng 14 nhà vệ sinh và sửa chữa 8 căn nhà; 82/82 khu dân cư đăng ký khu dân dân cư văn hóa; vận động nhân dân đóng góp làm 10 km đường bê tông, 11 km đèn đường chiếu sáng, 10 km đường hoa, 4 cổng chào; 6 nhà văn hóa… với tổng trị giá hơn 4,4 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng vượt bậc của MTTQ huyện trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân. Nắm chắc tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tổng hợp phản ánh tới cấp ủy đảng, chính quyền xem xét giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ánh. Đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Chăm lo Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 an toàn, đầm ấm, mọi người đều có tết. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chủ động mạnh dạn tham mưu đề xuất giải pháp, triển khai các phong trào, hoạt động cả bề nổi và bề sâu, lan tỏa ở cơ sở.
Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ huyện cũng đã hiệp thương bầu bà Nguyễn Thị Xuân Hương làm Ủy viên thường trực, nhiệm kỳ 2019 – 2024. 5 tập thể, 5 cá nhân được Ủy ban MTTQ VN tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen  vì có thành tích trong công tác mặt trận năm 2022./.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương được bầu làm ủy viên thường trực, Uỷ ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Vũ Nguyện