KIỂM TRA CÔNG TÁC PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT, HÒA GIẢI CƠ SỞ; XÂY DỰNG CẤP XÃ ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÚ RIỀNG

Thứ sáu - 25/11/2022 14:26 183
Sáng nay 25-11, Đoàn kiểm tra 331 thuộc Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Bình Phước do Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính Lê Tấn Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn huyện Phú Riềng. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam tiếp và làm việc với đoàn.
Năm 2022, toàn huyện Phú Riềng có 11 báo cáo viên pháp luật; 129 tuyên truyền viên pháp luật ở cơ sở là cán bộ, công chức, các ban, ngành cấp xã; 82 tổ hòa giải được bố trí ở 82 thôn, với 533 hòa giải viên. Phần lớn các vụ hòa giải thường tập trung ở các lĩnh vực như: đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình, các tranh chấp nhỏ trong sinh hoạt cộng đồng,...
Công tác xây dựng câu lạc bộ pháp luật được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Huyện đã thành lập 5 Câu lạc bộ vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với 124 thành viên; 1 Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; 1 Câu lạc bộ “Bình đẳng giới” cùng nhiều câu lạc bộ thực hiện nhiệm vụ của Hội Liên hiệp phụ nữ lồng ghép các hoạt động chuyên đề với phổ biến giáo dục pháp luật.
Thông qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, nhận thức về pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia và giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương
Trưởng đoàn kiểm tra Lê Tấn Nam ghi nhận những kết quả huyện Phú Riềng đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra; bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo theo đúng đề cương; tăng cường tuyên truyền pháp luật trên các phương tiện truyền thông đại chúng; tăng cường, nâng cao năng lực tiếp cận pháp luật của người dân; thường xuyên nâng cao công tác chỉ đạo cấp cơ sở định kỳ.

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính Lê Tấn Nam, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Riềng giải đáp những thắc mắc của đoàn kiểm tra

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam tiếp và làm việc với đoàn.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: