Trường Mẫu giáo Long Hà Sôi nổi hội thi “Bé thông minh vui khỏe”

Thứ sáu - 13/01/2023 22:25 239
Trường Mẫu giáo Long Hà Sôi nổi hội thi “Bé thông minh vui khỏe”
Sáng ngày 13/01 trường mẫu giáo Long Hà tổ chức hội thi “Bé thông minh vui khỏe” cấp trường năm học 2022-2023. Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng  tới các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng về chương trình giáo dục mầm non, tạo sự quan tâm, phối  kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng tới mức thấp nhất.

Toàn cảnh hội thi
Hội thi gồm 02 phần: Thi khỏe và thi ngoan. Phần thi khỏe 100% trẻ trong trường được tham gia, nhà trường kết hợp các ban ngành như trạm y tế xã, Hội Phụ nữ xã, công đoàn để thành lập hội đồng kiểm tra, công nhận bé khỏe. Căn cứ vào biểu điểm chấm thi của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, ban giám khảo tiến hành kiểm tra sức khỏe trẻ theo tiêu chí của độ tuổi về cân nặng, chiều cao, quan sát hình thể bên ngoài.
Phần thi ngoan, có 104 trẻ được lựa chọn tham gia sau khi trẻ đã đạt tiêu chuẩn tại vòng thi khỏe, tham gia với 02 nội dung gồm: Thi năng khiếu vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông”, phần thi trò chơi vận động gồm 02 trò chơi: ai thông minh hơn và ai nhanh hơn .

Một số tác phẩm của các bé tại phần thi vẽ tranh

Trẻ tham gia phần thi vận động