Phú Riềng khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023

Thứ năm - 13/04/2023 22:10 73
Phú Riềng khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023
Sáng 14-3, Trung tâm Chính trị phối hợp Phòng Tư pháp huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Nguyễn Văn Quyến tham dự.
Tại lớp bồi dưỡng, các hòa giải viên ở cơ sở được nghe báo cáo viên truyền đạt, phân tích, hướng dẫn những nội dung cơ bản của lĩnh vực pháp luật về dân sự, pháp luật hôn nhân và gia đình; nghiệp vụ, kĩ năng về hoà giải ở cơ sở, một số vấn đề chung về xung đột và giải quyết xung đột; các bước tiến hành hòa giải. Đồng thời, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên.
Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các thành viên tham gia công tác hòa giải ở cơ sở trong việc tiếp cận, giải quyết các vụ, việc mâu thuẫn ở cơ sở theo đúng quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Đặc biệt là nắm vững phạm vi vụ, việc hòa giải ở cơ sở và kiến thức pháp luật về công tác trợ giúp pháp lý. Góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở./.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Nguồn tin: Vũ Nguyện: