Phú Riềng: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của 2 Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, vận động quần chúng liên ngành

Thứ tư - 05/07/2023 21:41 119
Chiều 4-7, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 các Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở, vận động quần chúng (VĐQC) liên ngành. Đồng chí Phạm Hồng Công, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các thành viên 2 ban chỉ đạo cùng dự.
6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo VĐQC liên ngành huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Công tác phối hợp giữa lực lượng vũ trang với MTTQ và các đoàn thể huyện tiếp tục tạo được nhiều chuyển biến tích cực gắn với đổi mới nội dung, hình thức thực hiện, hướng về cơ sở bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế -xã hội, Quốc phòng –An ninh của địa phương. Ban chỉ đạo đã tổ chức thăm, tặng quà 134 chiến sĩ nhập mới nhập ngũ đang huấn luyện tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh với số tiền là gần 130 triệu đồng; tổ chức chương trình Tết Quân –Dân Xuân Quý Mão năm 2023 “Tết an vui, Xuân khát vọng” tại Thôn 7, xã Long Hà, trong đó đã vận động trao tặng 127 phần quà, thực hiện mô hình hố rác gia đình; phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân làm thẻ CCCD và cài đặt định danh điện tử…
Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt QCDC. Qua đó tiếp tục tạo được chuyển biến về nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị và nhân dân; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước theo hướng gần dân, sát dân, tôn trọng và tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân, giải quyết kịp thời những khó khăn, kiến nghị của nhân dân.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Ban Dân vận Huyện ủy - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tiếp thu các ý kiến của các thành viên tham dự để hoàn thiện báo cáo; xây dựng và triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện QCDC. Các cơ quan, đơn vị cần phối hợp với nhau tốt hơn nữa trong thực hiện QCDC và VĐQC liên ngành; trong đó, phân công rõ trách nhiệm cho các thành viên phụ trách địa bàn trong thực hiện công tác VĐQC liên ngành và thực hiện QCDC. Các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các mô hình điểm trong triển khai thực hiện QCDC, theo phương châm dễ làm trước khó làm sau. MTTQ huyện tiếp tục tham mưu Thường trực Huyện ủy để tổ chức đối thoại với nhân dân. Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội thi dân vận khéo, ngày hội đại đoàn kết toàn dân trong thời gian tới.

đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp

Các thành viên phát biểu ý kiến

Nguồn tin: Vũ Nguyện: