XÃ LONG HÀ HOÀN THIỆN HỒ SƠ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2022.

Thứ tư - 23/11/2022 23:04 79
XÃ LONG HÀ HOÀN THIỆN HỒ SƠ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2022.
Chiều 21-11, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng các phòng, ban, đơn vị đã có buổi làm việc với xã Long Hà nhằm hoàn thiện hồ sơ đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
Cuối năm 2021, Long Hà có 16/19 tiêu chí nông thôn mới đã đạt, 3 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa. Để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Địa phương cần xây dựng trụ sở UBND xã và các hạng mục, với kinh phí 14,9 tỷ đồng; xây 8 phòng học lầu, vốn đầu tư 5,4 tỷ đồng từ nguồn đầu tư công. Đối với công trình nông thôn mới, cần tổng số tiền đầu tư trên 59,8 tỉ đồng, gồm: ngân sách nhà nước trên 50,1 tỷ đồng, nhân dân đóng góp gần 9,7 tỷ đồng, trong đó: đầu tư xây mới, nâng cấp 17 tuyến đường, với chiều dài 24,81km; xây mới 25 phòng học lầu, 4 nhà văn hóa, sửa chữa nâng cấp 11 nhà văn hóa, mua trang thiết bị và công trình phụ trợ...
Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đề nghị các phòng, ban, đơn vị huyện theo từng tiêu chí được phân công phụ trách, rà soát kỹ, góp ý, hướng dẫn để xã Long Hà nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ thẩm định, sau đó có báo cáo thẩm tra từng tiêu chí gửi về Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện trước ngày 28/11/2022. Đồng thời, đề nghị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các các công trình nông thôn mới, trên cơ sở đảm bảo chất lượng, thực chất, hướng đến nâng cao đời sống người dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung cùng các đơn vị làm việc với xã Long Hà về việc hoàn thiện hồ sơ đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Phạm Yến: