PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH TRẦN VĂN MI LÀM VIỆC VỚI HUYỆN PHÚ RIỀNG VỀ TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ- XÃ HỘI 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2023.

Thứ tư - 04/10/2023 22:28 517
Chiều 2-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi làm việc với huyện Phú Riềng về tình hình phát triển Kinh tế- Xã hội của huyện 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý IV, năm 2023.
TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung, lãnh đạo các phòng, ban cùng làm việc với đoàn.
Theo báo, 9 tháng đầu năm, Giá trị sản xuất nông - lâm - Thủy sản đạt 70,3%  kế hoạch năm 2023. Giá trị xây dựng đạt 71%; công nghiệp đạt 67,6%;  thương mại - dịch vụ ước đạt 70,6%; tỷ lệ sử dụng điện đạt 99,3%;.
Thu ngân sách đạt 59% dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 54% dự toán HĐND huyện thông qua và bằng 61% so với cùng kỳ. Chi ngân sách đạt 70,86% dự toán điều chỉnh tỉnh giao, bằng 40,63% dự toán điều chỉnh HĐND huyện thông qua.
Trong kỳ, đã cấp mới 193 Giấy CNQSD đất với t diện tích 99 ha. Ban hành 928 quyết định về hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất. Cấp 644 giấy CNQSD đất đối với đất nông nghiệp tách ra khỏi lâm phần theo quy hoạch 3 loại rừng. Lũy kế đến thời điểm báo cáo giao đất đạt 79,45% Nghị quyết HĐND huyện giao.
Toàn huyện có 8/10 xã Nông thôn mới, dự kiến cuối năm 2023 sẽ có 10/10 xã đạt chuẩn; còn 94 hộ nghèo, chiếm 0,337% dân số toàn huyện, giải quyết việc làm và lao động tự giải quyết việc làm khoảng 2.100/2.350 lao động, đạt 89,3%; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 86,6%. Có 17/39 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, dự kiến đến cuối năm  sẽ có thêm 4 trường đạt chuẩn.
Các công tác: dân tộc tôn giáo, thông tin tuyên truyền, chuyển đổi số.... được quan tâm, thực hiện hiệu quả. An ninh, quốc phòng được giữ vững.
TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cho biết, thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành,  huyện Phú Riềng luôn nhận được sự đồng thuận rất cao từ nhận dân. Địa phương tập trung xây dựng nông thôn mới, theo hướng thực chất, chú trọng nâng cao đời sống người dân, số lượng hợp tác xã hoạt động hiệu quả và sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn OCOP ngày càng tăng.... Đồng chí mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành để huyện Phú Riềng đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá cao kết quả phát triển KT- XH của huyện, ghi nhận sự nỗ lực, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của địa phương. Tuy nhiên, để hoàn thành các chỉ tiêu, địa phương cần có giải pháp mạnh, quyết tâm cao, thực hiện tốt hơn một số nhiệm vụ về thu ngân sách, bám sát Thông tư của Bộ Tài chính để triển khai các giải pháp chi ngân sách; tập trung nguồn vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; duy trì quyết liệt trong giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Rà soát kỹ các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đánh giá toàn diện, cụ thể, tìm ra nguyên nhân hạn chế để có giải pháp khắc phục. Đồng chí cũng đề nghị, Các sở, ngành tỉnh tăng cường phối hợp với địa phương giải quyết các khó khăn, kiến nghị mà địa phương đề xuất./.

Phó Chủ tịch UBND tỉn Trần Văn Mi phát biểu tại buổi làm việc.

TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cho biết: thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, huyện Phú Riềng luôn nhận được sự đồng thuận rất cao từ nhân dân.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam báo cáo tình hình phát triển KT-XH của địa phương 9 tháng đầu năm 2023.

Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: