Trình diễn thiết bị bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật trên cây điều tại xã Phú Riềng

Thứ ba - 13/12/2022 00:05 244
Sáng nay 11-12, tại vườn điều ông Nguyễn Danh Trường, tổ 5, thôn Phú Hưng xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, Công ty TNHH thiết bị bay Phương Tín tổ chức trình diễn thiết bị bay không người lái phun xịt thuốc Bảo vệ thực vật trên cây điều năm 2022 cho các hộ nông dân trên địa bàn xã.
Tại buổi trình diễn, nông dân xã Phú Riềng đánh giá cao về mô hình máy bay không người lái ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp. Đây là sản phẩm có tính tự động và ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, phun thuốc đều, không bỏ sót, xác định lượng thuốc và một diện tích nhất định đã được lập trình, không độc hại tới sức khỏe con người. Sử dụng sản phẩm này có nhiều lợi thế, như: an toàn cho người lao động, tiết kiệm thời gian, công lao động, hiệu quả cao, dập dịch nhanh, năng suất từ 5 đến 20 ha/giờ, dễ dàng di chuyển và vận hành.
Mục tiêu trình diễn nhằm giới thiệu các giải pháp tích hợp công nghệ 4.0 vào chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Người dân nêu lên các thắc mắc

Trình diễn phun thuốc BVTV

Nguồn tin: Vũ Nguyện: