RA MẮT MÔ HÌNH “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 CÓ, 3 SẠCH” VÀ TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ TẠI XÃ PHÚ RIỀNG

Thứ năm - 14/09/2023 10:37 647
Chiều ngày 12/9/2023, Hội LHPN tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Phú Riềng. Về dự buổi ra mắt có đại diện Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh -  HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Lưu Đức Hiền – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo HĐND-UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã cùng với 66 thành viên tham gia mô hình và 50 hội viên phụ nữ.

Toàn cảnh Chương trình
Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” là mô hình mới do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai tại địa bàn xã đạt nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Mô hình với 8 tiêu chí gồm: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có tri thức, có nếp sống văn hóa và sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp.
Mô hình thu hút gần gần 35 gia đình hội viên phụ nữ tham gia. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình và ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình với 09 thành viên. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, đồng thời, duy trì và thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương; nhất là tiêu chí môi trường, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Đây là 01 trong 06 mô hình mới được Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện trong năm 2023.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện, Đảng ủy xã tặng hoa ra mắt Ban Chủ nhiệm
Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”
Cũng trong chương trình ra mắt, đại biểu còn được nghe Bác sỹ Nguyễn Lương Minh – Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản – Chi cục dân số tỉnh truyền đạt kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, các biểu hiện sinh lý bình thường và một số bất thường qua các lứa tuổi; Các bệnh hay mắc phải của phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Thực hiện tuyên truyền giáo dục giới, giới tính toàn diện kết hợp với cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai, phòng ngừa và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Báo cáo viên triển khai kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đại biểu tham dự
Nguồn tin: Vương Liên: