Huyện Phú Riềng dự họp triển khai mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023.

Thứ hai - 20/03/2023 22:03 177
Huyện Phú Riềng dự họp triển khai mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023.
Sáng 16-3, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp trực tuyến triển khai Kế hoạch số 57, của UBND tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ trong chuyển đổi số năm 2023. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cùng đại diện các phòng ban tham dự.
Kế hoạch số 57 của UBND tỉnh với các chỉ tiêu: tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh và hộ gia đình  internet băng thông rộng đều đạt 70%; dân số được phủ sóng bởi mạng di động là 100%. Dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ trực tuyến đạt 90%; hồ sơ thủ tục hành chính xử lý hoàn toàn trực tuyến đạt 60%; số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 100%. Hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý đạt 50%; hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng cấp tỉnh đạt 100%, cấp huyện đạt 95%, cấp xã 80%; hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh đảm bảo theo cấp độ quy định đạt 100%. Tỷ trọng kinh tế số trong GRDP 8%; tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số đạt 30%; doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử đạt 60%, sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100%. Dân số trưởng thành có tài khoản thanh toán điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến đạt 30% trở lên; người dân trong độ tuổi lao động được đào tạo kỹ năng số cơ bản đạt trên 50%; dân số trưởng thành có sử dụng dịch vụ công trực tuyến đạt trên 40%......
Sau khi các địa phương có ý kiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Phong đề nghị các đơn vị tiếp tục nêu cao tin thần, trách nhiệm, có các biện pháp cụ thể, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra./.

Điểm cầu huyện Phú Riêng dự họp triển khai mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023

Nguồn tin: Phạm Yến: