Bắt giữ 2 đối tượng đi xe ô tô đi trộm chó

Thứ bảy - 15/10/2022 21:38 114
Bắt giữ 2 đối tượng đi xe ô tô đi trộm chó
Khoảng 1 giờ 30 phút, ngày 13/10, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường ĐT.759, đoạn qua phường Long Phước, thị xã Phước Long, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện xe ô tô 7 chỗ hiệu Toyota, biển số 93H-5763 lưu thông hướng xã Bình Sơn đi thị xã Phước Long, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy về hướng xã Phước Tín, thị xã Phước Long, sau đó đi tắt về xã Bình Tân ra đường ĐT.741, theo hướng từ thị xã Phước Long đi TP.Hồ Chí Minh.
Tổ công tác đã phối hợp cùng Công an huyện Phú Riềng và công an xã Long Hưng truy bắt. Sau hơn 10km bị truy đuổi, đến khu du lịch Mỹ Lệ ( thôn 8, xã Long Hưng) thì chiếc xe bất ngờ dừng lại. 2 đối tượng mở cửa xe bỏ chạy 2 hướng khác nhau. Các lực lượng đã nhanh chóng truy đuổi,  bắt giữ.

Những vật dụng thu giữ trên xe ô tô của các đối tượng

Kiểm tra xe ô tô, lực lượng chức năng thu giữ 6 con chó ( trọng lượng hơn 82kg), 1 súng bắn điện tự chế, 1 tên bắn điện kèm dây điện, bình ắc quy, bình xịt hơi cay, nhiều biển số ô tô giả và nhiều tang vật liên quan.  Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận tên Nguyễn Văn Ngọc (40 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Long Thuỷ, thị xã Phước Long) và Lê Văn Phụng (22 tuổi, ngụ thôn 5, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập). Hai đối tượng khai nhận ngoài Ngọc và Phụng, vào khuya 12/10, còn có đối tượng P.H.A là chủ xe ô tô nêu trên cùng tham gia đi trộm chó. Tuy nhiên, trước thời điểm bị Cảnh sát giao thông phát hiện, đối tượng A đã xuống xe và mang theo số chó đã bắt mang đi tiêu thụ ở thị xã Phước Long. Hiện Công an huyện Phú Riềng đang mở rộng điều tra./.

lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng cùng ô tô và  Tang vật

Đối tượng Lê Văn Phụng

Đối tượng Nguyễn Văn Ngọc tại cơ quan Công an.

Chiếc xe ô tô các đối tượng dùng để thực hiện hành vi trộm chó.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Ngọc và Lê Văn Phụng bị bắt quả tang lúc rạng sáng.
Tác giả bài viết: Phạm Yến