“Hộ chiếu” thông hành cho sầu riêng Nông Thành Phát

Thứ ba - 04/10/2022 22:15 121
“Hộ chiếu” thông hành cho sầu riêng Nông Thành Phát
Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt để theo dõi tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc cây trồng. Đồng thời, bảo đảm nông sản trong quá trình lưu thông trên thị trường đúng nguồn gốc tại vùng trồng, tránh tình trạng trà trộn với sản phẩm khác.
Trong thời gian qua, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng được chọn 2 Hợp tác xã (HTX) trồng sầu riêng làm hồ sơ và kiểm tra trực tuyến về cấp mã số vùng trồng. Đến nay HTX Cây ăn trái Nông Thành Phát (ấp Đồng Tiến, xã Phước Tân) đã được phê duyệt của Tổng cục Hải Quan Trung Quốc (GACC) đối với mã số vùng trồng sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này, với mã số vùng trồng VN-BPOR-0047.
Việc HTX cây ăn trái Nông Thành Phát được cấp mã số vùng trồng có ý nghĩa quan trọng đối với xuất khẩu các sản phẩm trồng trọt của tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng. Việc này không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà còn góp phần giúp nông sản Bình Phước có “vé thông hành” vào thị trường quốc tế.
Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận tại HTX Nông Thành Phát:

Sử dụng công nghệ tưới tự động vào vườn cây

Các thành viên HTX không sử dụng thuốc xịt cỏ mà sử dụng máy phát cỏ tránh chai đất, tạo độ tơi xóp cho chất

Nguồn tin: Vũ Nguyện