Bình Phước: Từ 00 giờ, ngày 16-10, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại vùng vàng trở lên được phép hoạt động

Thứ bảy - 16/10/2021 10:19 45 0
Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID 19”. Ngày 15-10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành Công văn số 3513/UBND-KT về việc quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Công  văn số 3526/UBND-KT ngày 15/10 của UBND tỉnh về việc điều chính, bổ sung Công văn số 3513/UBND-KT ngày 15/10 của UBND tỉnh .

Trang fange Phú Riềng đỏ- Xưa và Nay tuyên truyền về Công  văn số 3526/UBND-KT ngày 15/10 của UBND tỉnh
Theo đó, hiện nay tỷ lệ bao phủ vắc xin của tỉnh còn thấp và theo hướng dẫn phân loại đánh giá cấp độ dịch của Bộ Y tế, tất cả đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Bình Phước đang ở mức nguy cơ trung bình (màu vàng) trở lên.
Chủ tịch UBND tỉnh quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh gắn với phòng, chống dịch Covid-19 kể từ 00 giờ ngày 16-10-2021 cho đến khi có thông báo mới, như sau:
Cụ thể, các hoạt động tại vùng vàng như: cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao, gồm: Karaoke; quán bar, vũ trường; mát xã- xông hơi; cơ sở bấm huyệt; cơ sở làm đẹp (spa), phẩu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; cơ sở cắt tóc, uốn tốc, gội đầu trong phòng kín máy lạnh; rạp chiếu phim; đại lý internet; điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; phòng trà ca nhạc; câu lạc bộ hát với nhau; các cơ sở luyện tập gym, bida, yoga; điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.
Đối với quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Được phục vụ khách tại chỗ với quy mô tối đa 50% số chỗ ngồi, không bố trí phòng kín máy lạnh, giữ khoảng cách tối thiểu 02m hoặc phải có vách ngăn. Khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi; Đối với Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú, được hoạt động không quá 50% công suất.
Các chợ truyền thống, bán hàng rong, vé số dạo, thi công xây dựng: Được hoạt động.
Giao thông công cộng nội tỉnh, gồm xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe đưa đón công nhân, xe hợp đồng, được hoạt động với 50% số chỗ ngồi.
Hoạt động hội họp, sự kiện, các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động khác tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: không được tập trung quá 30 người. Đối với đám cưới, đám tang: tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời điểm và có sự giám sát của UBND cấp xã.
Hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà truyền thống: Được hoạt động nhưng hạn chế số lượng khách cùng một thời điểm không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời, không quá 30 người trong hội trường.

Các hoạt động tại các vùng Cam, Đỏ, giao UBND cấp huyện quyết định linh hoạt, phù hợp với thực tiễn địa phương, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tham mưu UBND tỉnh ban hành cấp độ dịch ở quy mô cấp xã hoặc nhỏ nhất có thể, phù hợp với tình hình diễn biến dịch Covid-19. Trường hợp cần thiết, tham mưu UBND tỉnh quyết định tăng, giảm mức độ nguy cơ, đảm bảo linh hoạt, hiệu quả. Kịp thời hướng dẫn các biện pháp chuyên môn về y tế để các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện…
Các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện và kiểm tra theo quy định này. Kịp thời tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện các quy định có liên quan của các Bộ, ngành Trung ương.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: