Các tổ chức chính trị - xã hội huyện phát triển được 1.861 đoàn viên, hội viên

Thứ năm - 14/10/2021 08:35 14 0
Xác định công tác tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Để làm được điều đó, trong năm 2021 các tổ chức chính trị - xã hội huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn, từng bước đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu về ý nghĩa, vai trò của việc tham gia vào tổ chức chính trị - xã hội. Khi tham gia vào tổ chức chính trị - xã hội ngoài việc các đoàn viên, hội viên được tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của địa phương. Các đoàn viên, hội viên còn được vay vốn, dạy nghề, hỗ trợ cây, con giống, giới thiệu việc làm, trang bị kỹ năng sống, được thăm hỏi, tặng quà khi gặp khó khăn, hoạn nạn... Đặc biệt được hỗ trợ xây dựng nhà đối với những hộ khó khăn về nhà ở.

Hội Nông dân huyện trao tặng nhà tình thương cho hội  viên

Đoàn thanh niên xã Long Tân hỗ trợ dê giống cho đoàn viên
Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị - xã hội huyện còn tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên thông qua nhiều phong trào, cuộc vận động như: phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, phong trào thi đua “CCB gương mẫu"; phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”... Tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các hội thi, buổi nói chuyện... để thu hút, tập hợp, phát triển  đoàn viên, hội viên.
Ngoài ra, các tổ chức chính trị - xã hội huyện còn tích cực rà soát, nắm bắt nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ. Kịp thời phản ánh những khó khăn, kiến nghị chính đáng của đoàn viên, hội viên để cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.
           Bằng những cách làm hay, hiệu quả, thiết thực, trong 09 tháng đầu năm 2021 các tổ chức chính trị- xã hội huyện đã phát triển được 1.861 đoàn viên, hội viên. Trong đó, Hội nông dân huyện phát triển được 385 hội viên; Hội LHPN phát triển được 122 hội viên; Đoàn thanh niên phát triển được 1.269 đoàn viên; Hội Cựu chiến binh phát triển được 27 hội viên; Liên đoàn lao động phát triển được 58 hội viên.
            Qua đó góp phần nâng cao vị trí, vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: