Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Riềng tổ chức giao dịch bổ sung tháng 6 năm 2022 tại xã Bù Nho

Thứ ba - 28/06/2022 21:01 61
Sáng 28/6/2022, 5 hộ dân thuộc các thôn Tân Lực, Tân Phú,Tân Phước và Tân Hiệp 1 thuộc xã Bù Nho đến UBND xã Bù Nho làm thủ tục vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng. Đây là đợt giao dịch bổ sung tháng 6 năm 2022 (giải ngân vay vốn giải quyết việc làm), mỗi hộ được vay từ 50-100 triệu đồng, với tổng số vốn vay là 400 triệu đồng, lãi suất 7,92%/năm.
Qua tìm hiểu các hộ được vay vốn cho thấy, hầu hết đều sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Việc giải ngân kịp thời đã đáp ứng phần nào nhu cầu về vốn, giúp người dân có thêm nguồn lực để phục hồi sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội địa phương.
Tính đến thời điểm hiện tại, xã Bù Nho có 4 Hội đoàn thể nhận ủy thác với tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt hơn 23.683 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi giao dịch
Cùng với việc tập trung thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022 được giao, NHCSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và các ban, ngành, chính quyền các cấp tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đôn đốc, thu hồi, xử lý, quản lý nợ. Vì vậy, chất lượng tín dụng chính sách luôn được được duy trì và giữ vững.

Nguồn tin: Dương Nga: