Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 chỉ tổ chức phần Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Thứ tư - 23/03/2022 21:17 168
Sáng 23-3, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2022.
Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 10/4 (tức ngày 10 tháng 3 âm lịch). Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, năm nay chỉ tổ chức phần Lễ tại Đền thờ vua Hùng, xã Phú Riềng, với các nội dung: Múa lân sư rồng, nghi lễ dâng hương và Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng, trưng bày mâm ngũ quả…
Lễ giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn các vua Hùng, các bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu đảm bảo số lượng đại biểu khách mời, lễ tân, khánh tiết và an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đặc biệt công tác phòng chống dịch. Tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của Lễ giỗ Tổ tới các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện. Lễ giổ tổ phải tổ chức trang trọng, tiết kiệm, an toàn, tưởng nhớ và tự hào về nguồn cội dân tộc./.

UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu kết luận buổi làm việc

Nguồn tin: Vũ Nguyện: