Công an huyện Phú Riềng làm tốt công tác dân vận.

Thứ hai - 04/11/2019 03:00 427 0
Thấm nhuần lời dạy của Bác “Công an nhân dân phải biết dựa vào dân, khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thắng lợi nhiều, giúp đỡ ta ít thì thắng lợi ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”Những năm qua, lực lượng công an trên địa bàn huyện Phú Riềng tập trung thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, đặc biệt là trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân, từng bước tạo “thế trận lòng dân”, “thế trận an ninh nhân dân” vững chắc góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.
 
Để cán bộ, chiến sĩ nắm vững quan điểm, đường lối dân vận của Đảng, tư tưởng của Bác về công tác dân vận, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an huyện thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền vận động sâu rộng về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác dân vận của lực lượng Công an; Nghị quyết của Đảng ủy Công an huyện về công tác Dân vận...Qua đó, mỗi cán bộ chiến sĩ đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác dân vận trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó với nhân dân; động viên, hướng dẫn nhân dân giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

Xác định việc thực hiện công tác vận động quần chúng là một trong những biện pháp nghiệp vụ quan trọng của ngành, lực lượng công an trên địa bàn huyện đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức vận động quần chúng phù hợp với đặc điểm của từng lĩnh vực, địa bàn. Bên cạnh đó, Công an huyện tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ sở xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, biểu dương các tấm gương người tốt, việc tốt như mô hình “Camera giám sát tình hình ANTT”  và 16 mô hình phòng chống tội phạm; ký kết nghĩa với 03 thôn gồm: thôn 6 xã Long Tân; thôn Bình Minh xã Bình Sơn và thôn 4 xã Long Bình để thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn; kịp thời tham mưu lãnh đạo xử lý các vụ việc phức tạp. Lực lượng công an trên địa bàn huyện đã từng bước thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giải quyết kịp thời các quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trong đó chú trọng các địa bàn phức tạp, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức thái độ phục vụ nhân dân. Thường xuyên tổ chức các buổi tiếp xúc, tọa đàm để nhân dân tham gia góp ý kiến cho lực lượng công an, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường tổ chức giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Luật giao thông đường bộ; Luật cư trú, phòng, chống cháy nổ, các thủ đoạn, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm….Cho cán bộ, CNVC, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân được 89 đợt với khoảng 7.772  lượt người tham gia; phát thanh trên đài truyền thanh xã được 475 giờ 30 phút, treo 255 pano, khẩu hiệu, phát hơn 3230 tờ rơi, kết hợp với việc họp các khu dân cư, công tác gọi hỏi răn đe các loại đối tượng trên địa bàn, vận động cá biệt 137 trường hợp. Qua công tác tuyên truyền quần chúng, nhân dân cung cấp cho lực lượng công an 38 nguồn tin; trong đó có 16 nguồn tin có giá trị, gúp lực lượng công an làm rõ 08 vụ, bắt 05 đối tượng.
1 4
Công an huyện Phú Riềng ra quân tuyên truyền Luật giao thông đường bộ
Cùng với đó lực lượng công an trên địa bàn địa bàn toàn huyện còn tích cực tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, trong năm 2019 Công an huyện Phú Riềng vận động tổ chức, cá nhân với tinh thần “Tương thân, tương ái” trao tặng 01 căn nhà tình thương, 150 phần quà với tổng giá trị 138 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đồng thời giúp đỡ nhân dân cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thực hiện tốt công công tác dân vận với phương châm trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, các chiến sỹ công an trên địa bàn huyện đã góp phần tạo được lòng tin của nhân dân đối với Ngành. Từ đó tạo sự đoàn kết thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, tạo bước chuyển biến mới trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh được nhân dân yêu mến và hỗ trợ giúp đỡ khi thực hiện nhiệm vụ.        

Nguồn tin: Nguyễn Diễm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

38

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 38

Thời gian đăng: 13/09/2020

lượt xem: 76 | lượt tải:84

38

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 38

Thời gian đăng: 11/09/2020

lượt xem: 165 | lượt tải:206

37

Lich làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 37

Thời gian đăng: 06/09/2020

lượt xem: 105 | lượt tải:93

37

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 37

Thời gian đăng: 04/09/2020

lượt xem: 129 | lượt tải:150

36

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 36

Thời gian đăng: 29/08/2020

lượt xem: 187 | lượt tải:105
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,135
  • Tháng hiện tại73,951
  • Tổng lượt truy cập1,495,748
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây