Phú Riềng có 4 nông dân người DTTS làm kinh tế giỏi được tỉnh tuyên dương

Thứ ba - 07/06/2022 18:05 125
Phú Riềng có 4 nông dân người DTTS làm kinh tế giỏi được tỉnh tuyên dương
Vừa qua, Hội Nông dân và Ban Dân tộc tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị biểu dương nông dân là người dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi của tỉnh Bình Phước năm 2022.
Toàn tỉnh hiện có trên 91.000 hội viên, trong đó 20.047 hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Bình quân mỗi năm có trên 47.860 lượt hộ đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, qua bình xét mỗi năm có gần 28.220 hộ đạt danh hiệu nông dân, sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Toàn tỉnh có 2.455 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi là người DTTS.
Huyện Phú Riềng có 20 HTX, 20 tổ hợp tác xã, trong đó có 18 HTX nông nghiệp, 2 HTX thương mại dịch vụ, tổng số vốn đăng ký hoạt động của các HTX là 186 tỷ đồng, diện tích đất canh tác 1.422ha. Trong đó mô hình kinh tế tập thể do hội viên nông dân là người đồng bào DTTS tham gia. Tiêu biểu HTX bơ sáp cao cấp Mã Dưỡng cung cấp cho thị trường khoảng 3.000 tấn/năm, được đánh giá cao về chất lượng; HTX Hồng Nịp của ông Lầu Sỹ Nịp ở xã Long Bình, huyện Phú Riềng hàng năm cung ứng ra thị trường hơn 2.000 tấn bưởi da xanh và sầu riêng chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn VietGap.
Tại  hội nghị đã tuyên dương 60 nông dân là người DTTS có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hội viên nông dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2017-2021.  Trong đó, huyện Phú Riềng có 4 nông dân người đồng bào DTTS được tuyên dương: Lầu Sỹ Nịp (xã Long Bình), Trần A Sám (Phước Tân), Điểu Xlay (Long Tân) và Điểu Chính (Phú Riềng).

Ông Trần A Sám, ông Điểu Chính và ông Lầu Sỹ Nịp thứ tự từ phải sang nhận bằng khen tại buổi tuyên dương

TUV, Chủ tịch HND tỉnh Đào Thị Lanh trao bằng khen cho nông dân huyện Phú Riềng

Nguồn tin: Vũ Nguyện: