Hiệu quả từ mô hình: “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt” của Đảng bộ Ban CHQS huyện Phú Riềng.

Thứ hai - 25/04/2022 20:23 276
Sau 3 năm thực hiện mô hình “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt”, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự huyện Phú Riềng đã có nhiều cách làm sáng tạo, bám sát thực tế và đạt nhiều kết quả thiết thực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ, chi bộ được nâng lên; các đảng viên phát huy tốt vai trò nêu gương, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sáng tạo. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.
Thượng tá Đoàn Ngọc Bảy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Riềng cho biết:   “Trong những năm qua Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã cụ thể các mô hình như mô hình chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt thành những chỉ tiêu cụ thể sát với tình hình của tổ chức cũng như từng cá nhân đảng viên, thường xuyên đưa vào nghị quyết lãnh đạo hàng tháng để thực hiện, triển khai cho các chi bộ đưa vào nghị quyết sinh hoạt, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí đảng viên 5 tốt, chi bộ 5 tốt”.
Thực hiện “chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt” là cơ sở đánh giá, bình xét, phân loại tổ chức đảng cũng như đảng viên cuối năm. Cùng với đó, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện còn lồng ghép thực hiện tốt các mô hình “5 trách nhiệm”, “đơn vị 3 nhất”, “5 chủ động trong công tác tư tưởng” và mô hình “Cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”.
Thực hiện mô hình “chi bộ 5 tốt”, Chi bộ Chính trị thường xuyên theo dõi, giám sát, giúp đỡ, giáo dục đảng viên trong chi bộ có ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng đổi mới phương pháp, tác phong công tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc theo chức trách nhiệm vụ được giao; đồng thời giám sát, theo dõi việc chủ động khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của từng đảng viên. Đặc biệt cán bộ chủ trì phải thực hiện tốt việc nêu gương, nêu cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo.
Trung tá Trần Thanh Lâm, Chính trị viên phó, Bí thư Chi bộ Chính trị, Ban CHQS huyện Phú Riềng cho biết: “Để đạt được kết quả chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt, trên cơ sở nghị quyết chuyên đề và kế hoạch thực hiện, từng đảng viên phải viết cam kết thì quan trọng nhất là phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người bí thư chi bộ, sâu sát, tận tình, chỉ bảo và giúp đỡ anh em. Kết quả 3 năm liên tục trở lại đây từ 2019-2021 chi bộ luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Thực hiện mô hình “Đảng viên 5 tốt”, đại uý Hoàng Anh Dũng, cán bộ Ban tham mưu luôn là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức, lối sống, đồng thời là cầu nối xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, trên tinh thần thương yêu đồng chí, đồng đội. Đặc biệt, đồng chí luôn hăng say và trách nhiệm cao với công việc, từ đó góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Không chỉ hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao, đại uý Hoàng Anh Dũng còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của đơn vị, luôn phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu để quần chúng và cấp dưới noi theo; sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhiều đồng chí, đồng đội mình cùng tiến bộ, có ý chí phấn đấu vươn lên.
Đại uý Hoàng Anh Dũng, Cán bộ Ban tham mưu, Ban CHQS huyện Phú Riềng chia sẻ: “Là một người đảng viên, bản thân luôn quán triệt tốt và cụ thể hoá trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, đối với nhiệm vụ chuyên môn thì bản thân luôn chủ động nghiên cứu, nắm chắc các kiến thức để từ đó vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kịp thời tham mưu cho Đảng uỷ, ban chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn thì bản thân cũng tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị  như chăm sóc cảnh quan môi trường, tăng gia sản xuất, công tác huấn luyệnmuốn quần chúng noi theo trước hết mình phải noi gương, noi gương trong công việc, noi gương trong sinh hoạt, lối sống của mình là phải luôn đoàn kết, luôn giúp đỡ quần chúng, làm sao tạo điều kiện tốt nhất để quần chúng có tinh thần cao nhất phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Để mô hình “chi bộ 5 tốt”, đảng viên 5 tốt” phát huy hiệu quả thực chất, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Phú Riềng đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ; xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, giữ vững tỷ lệ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thượng tá Đoàn Ngọc Bảy, Phó bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Riềng khẳng định: “ Qua 3 năm qua đánh giá tổ chức đảng và đảng viên thì 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, và có ít nhất 1 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên thì 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm từ 25-30%. Thời gian sắp tới chúng tôi sẽ triển khai sâu rộng và chặt chẽ hơn nữa. Hiện nay mô hình này triển khai tới chi bộ quân sự các xã, kết quả mang lại cũng rất là cao”.
Những thành tích như Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị quyết thắng, đơn vị 3 nhất, cơ quan trong sạch vững mạnh nhiều năm liền đã khẳng định mô hình “chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt” của Đảng uỷ, Ban CHQS Phú Riềng đã phát huy hiệu quả và cần được nhân rộng trong toàn tỉnh thời gian tới./.

Đại uý Hoàng Anh Dũng, cán bộ Ban tham mưu luôn là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức, lối sống

Tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn

“Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt” đã phát huy hiệu quả tại Ban CHQS huyện

Nguồn tin: Vũ Nguyện: