PHÚ RIỀNG LONG TRỌNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VÀ TUYÊN DƯƠNG NHÀ GIÁO, HỌC SINH TIÊU BIỂU

Thứ bảy - 19/11/2022 23:13 121
Sáng nay 18-11, Huyện ủy –HĐND –UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyệ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương nhà giáo, học sinh tiêu biểu. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa và Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam về dự.
Cùng dự có UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu; các đồng chí trong Ban Thường vụ, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo các xã, ban giám hiệu các trường; các đồng chí nguyên lãnh đạo quản lý giáo dục, các nhà giáo qua các thời kỳ, cùng toàn thể các nhà giáo, học sinh tiêu biểu trên địa bàn huyện về dự.
Tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và điểm qua những kết quả nổi bật của ngành giáo dục và đào tạo huyện Phú Riềng đạt được qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển.
Toàn huyện Phú Riềng hiện có 9/39 trường học đạt chuẩn quốc gia; đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ đánh giá 07 trường học đạt chuẩn. Huyện đã tập trung sửa chữa và mua sắm cơ sở, trang thiết bị dạy và học; đầu tư xây dựng mới nhiều công trình phòng học, phòng bộ môn. Tổng số số phòng học trong toàn ngành năm 2022 là 646, trong đó phòng học kiên cố 443 phòng, chiếm tỷ lệ 68,6%. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, huyện hỗ trợ 1300 điện thoại và hơn 2000 sim hầu cho học sinh nghèo, khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số để học tập trực tuyến. Năm học 2021-2022, huyện có  99 giáo viên TH đạt danh hiệu giáo viên giáo viên chủ nhiệm giỏi; 179 em học sinh THCS đạt học sinh giỏi huyện, 64 học sinh THCS đạt học sinh giỏi tỉnh, trong đó có 2 thủ khoa môn Toán và Hóa học. Thi tuyển sinh vào lớp 10 điểm trung bình môn đạt thứ 3/11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp; giữ vững bản lĩnh chính trị; phẩm chất đạo đức, sáng tạo, tâm huyết với nghề, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trăm năm trồng người của huyện nhà. Toàn ngành Giáo dục tiếp tục đẩy mạnh thực hiện sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tăng cường rèn luyện học sinh, tiếp tục đưa Phú Riềng trở thành một trong những địa phương dẫn đầu về chất lượng giáo dục.
Dịp này, Huyện ủy –HĐND –UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng tri ân, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo quản lý giáo dục, các nhà giáo qua các thời kỳ. Nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, UBND huyện tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: