Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11

Thứ năm - 07/11/2019 04:19 454 0
* Tại xã Phú Riềng
Chiều ngày 06/11/2019, tại UBND xã Phú Riềng, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Phú Riềng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện Ban công tác Mặt trận; Trưởng, phó thôn; cùng đông đảo cử tri của xã Phú Riềng.
image 20191107161849 1
Toàn cảnh Hội nghị tại xã Phú Riềng
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo về kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh; dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11 của HĐND huyện; Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến  nghị của cử tri UBND tỉnh và các ngành chức năng sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Phú Riềng. Đông đảo bà con cử tri xã Phú Riềng đều đồng tình, phấn khởi trước kết quả hỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 9 HĐND huyện, đồng thời kỳ vọng rất lớn vào những đại biểu mà mình đã lựa chọn trong nhiệm kỳ.
 
Bên cạnh đó, nhiều cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, huyện xoay quanh các vấn đề như: Tình trạng bãi rác thải của huyện Phú Riềng thường xuyên quá tải; Thời gian giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kéo dài; Các chế độ, chính sách với những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, ấp theo những quy định mới; Đề nghị hỗ trợ người dân kéo đường điện sinh hoạt cho 20 hộ dân tại thôn Phú Hưng; Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, kẹt xe trong những giờ cao điểm tại điểm trường Tiểu học Phú Riềng A và trường Mầm non Phú Riềng.
Sau khi đại diện lãnh đạo xã Phú Riềng giải trình một số ý kiến liên quan, thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, huyện, ông Bùi Quốc Minh –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phân tích rõ hơn những vấn đề mà cử tri trên địa bàn xã quan tâm. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tập hợp gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

* Tại xã Long Bình

Chiều ngày 06/11/2019, tại Hội trường UBND xã Long Bình, tổ đại biểu số 10 HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND Huyện đã có có buổi tiếp xúc với cử tri xã Long Bình.

Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Thanh Thuyên, Phó hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Bình Phước, Đại diện tổ ĐBHĐND tỉnh; Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện có ông Hồ Như Phan – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, các đại biểu đại diện cho các phòng ban chuyên môn huyện cùng các đại biểu HĐND xã, đại diện các khu dân cư và đông đảo bà con cử tri trong toàn xã.
image 20191107161849 3
Toàn cảnh hội nghị tại xã Long Bình
Tại buổi tiếp xúc,  đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo nhanh đến cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp sắp tới của kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa I; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc  các tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã nhận được 11 kiến nghị của cử tri phản ánh về các vấn đề như: Hỗ trợ quy hoạch bải rác thải bảo về môi trường, giảm mức đối ứng trong xây dựng các tuyến đường bê tông xi măng cho các thôn khó khăn, thiếu điện thắp sáng tại các tuyến cuối của đường liên thôn, đường đi tại các bìa lô cao su Nông trường khó khăn, đề xuất giao đất công bị bỏ hoang của Công ty cao su về cho địa phương xây dựng công trình phúc lợi, đầu tư các tuyến đường liên thôn vùng sâu vùng xa, thu hồi đất Nông trường để xây dựng trường học, các công trình nhựa hóa đường giao thông chưa đảm bảo, quyết định, chế độ đối với phó thôn nghĩ việc do tinh giản biên chế….

Đại diện tổ đại biểu HĐND các cấp và chính quyền địa phương đã giải đáp một số ý kiến của cử tri,  một số ý kiến không thuộc thẩm quyền các đại biểu đã ghi nhận để phản ánh đến các cơ quan có liên quan sớm xem xét giải quyết cho nhân dân.

* Tại xã Bình Tân, xã Bình Sơn

Chiều ngày 06/11, bà Lê Thị Xuân Trang - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri 02 xã Bình Tân và Bình Sơn tại Hội trường UBND xã Bình Tân. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể và đông đảo bà con cử tri của 02 xã.
image 20191107161849 2
Toàn cảnh Hội nghị tại xã Bình Tân
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Mai Thị Thuyết- Đại biểu HĐND Huyện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Sơn đã báo cáo với cử tri về tình hình kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND Huyện khóa I và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 9 HĐND huyện.
Sau khi nghe báo cáo, cử tri 2 xã đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND các cấp, đặc biệt là những nội dung được thông qua tại các kỳ họp HĐND huyện đã phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong huyện. Có 07 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc nhiều lĩnh vực như: quan tâm xem xét nâng mức lương, phụ cấp của cán bộ bán chuyên trách cấp xã; tình hình an ninh trật tự; quan tâm đầu tư điện, đường của nhân dân xã Bình Sơn để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhằm phát triển kinh tế,...

Đại biểu HĐND các cấp tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri, trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, xã, Bà Lê Thị Xuân Trang - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn cấp huyện, cấp xã kịp thời kiểm tra và giải quyết theo thẩm quyền.

* Tại xã Long Hà

Chiều ngày 06/11/2019, cử tri xã Long Hà đã được tiếp xúc với ông Trần Thanh Phụng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng, Đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Phú Riềng gồm các ông: Phạm Hồng Công – UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Nguyễn Văn Trúc – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục huyện; cùng đại diện lãnh đạo địa phương, các đơn vị kinh tế và trường học đóng trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe các đại biểu thông báo về những kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa IX, kết quả kỳ họp bất thường thứ 10 HĐND huyện; báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 11 của HĐND huyện; đồng thời trả lời những kiến nghị của bà con cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Cử tri xã Long Hà cũng có các kiến nghị về việc: kiến nghị Sở GTVT thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại quyết định 06/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước (điều 41, chương 6) về việc Công ty Cao su Phú Riềng trồng cao su lấn chiếm hành lang lộ giới; mở cống thoát nước để không ảnh hưởng tới đường giao thông tại thôn 5B; hỗ trợ sửa chữa, xây mới đối với các hộ dân đã được hỗ trợ xây nhà theo chương trình 134, 167 nhưng không có khả năng kinh tế.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện và lãnh đạo xã tiếp thu, giải trình trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại đã được các đại biểu tiếp thu và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: Thu Hương, Nho Tâm, Mỹ Thu, Đỗ Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

29

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 29

Thời gian đăng: 10/07/2020

lượt xem: 15 | lượt tải:19

28

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 28

Thời gian đăng: 05/07/2020

lượt xem: 50 | lượt tải:52

28

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 28

Thời gian đăng: 03/07/2020

lượt xem: 130 | lượt tải:142

27

Lịch làm việc Tt HĐND&UBND huyện Tuần 27

Thời gian đăng: 28/06/2020

lượt xem: 93 | lượt tải:110

27

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 27

Thời gian đăng: 26/06/2020

lượt xem: 144 | lượt tải:183
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay4,556
  • Tháng hiện tại49,256
  • Tổng lượt truy cập1,186,997
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây