Huyện Phú Riềng tham gia tọa đàm về công tác Dân vận của chính quyền trong cải cách hành chính.

Thứ năm - 08/09/2022 22:39 116
Sáng 8-9, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; UV BTV- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch  UB MTTQ VN tỉnh Lê Thị Xuân Trang đồng chủ trì tọa đàm về công tác Dân vận của chính quyền trong cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo Ban Dân vận, các phòng, ban, đơn vị và các xã dự tại điểm cầu huyện Phú Riềng.
Công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt với các nội dung cải cách: Thủ tục hành chính; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; chế độ công vụ; tài chính công và Xây dựng chính quyền số... Tại Hội nghị, các sở, ngành và các địa phương có nhiều tham luận về công tác cải cách hành chính tại địa phương, đơn vị.
Khối vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội huyện Phú Riềng luôn phối hợp chặt chẽ trong thực hiện công tác dân vận gắn với cải cách hành chính; chất lượng, phục vụ nhân dân được nâng lên, cải cách hành chính phát huy hiệu quả, hồ sơ tồn đọng giảm mạnh, 8 tháng đầu năm, tiếp nhận 10.017 hồ sơ, đã giải quyết 8.699 hồ sơ, đang giải quyết 1.315 hồ sơ. 2 năm qua, không có phản ánh, kiến nghị của người dân về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền. Cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 giải quyết tại bộ phận một cửa là 174 thủ tục. Chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên tiếp tục được nâng lên, vai trò của bộ phận một cửa, một cửa liên thông được phát huy.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao công tác Dân vận chính quyền trong cải cách hành chính. Mong muốn thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại; phát huy vai trò của người đứng đầu trong triển khai nhiệm vụ dân vận chính quyền; cải cách hành chính phải thực chất hiệu quả; nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tập trung giải quyết kiến nghị của cử tri; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dân vận chính quyền trong cải cách hành chính...

Nguồn tin: Phạm Yến: