BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGUYỄN THỊ XUÂN HÒA CHỦ TRÌ HỌP BAN CHỈ ĐẠO ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ HỢP TÁC XÃ

Thứ tư - 28/09/2022 21:39 69
Sáng 27-9, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì họp Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) huyện Phú Riềng. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài cùng dự.
Tại cuộc họp, các thành viên đã thảo luận đóng góp ý kiến và thống nhất về dự thảo quyết định kiện toàn, quy chế hoạt động, thông báo phân công nhiệm vụ của các thành viên và chương trình công tác của Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển KTTT, HTX huyện Phú Riềng năm 2023. Trong đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực sản xuất là Phó Trưởng ban; đồng chí Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch làm Phó Trưởng ban thường trực.
Các thành viên tham dự có ý kiến đóng góp vào các vấn đề: tập huấn, thông tin thị trường, chính sách phát triển, hạ tầng của các HTX; công tác thông tin tuyên truyền; vấn đề đào tạo bồi dưỡng thu hút nhân lực; cần làm rõ chức năng, nhiệm vụ, đồng thời bổ sung các thành viên BCĐ cho phù hợp; chính sách tài chính; làm việc các ngân hàng để có chính sách hỗ trợ HTX…
Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu: Các thành viên BCĐ, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng cho nhân dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng khi tham gia phát triển KTTT, HTX. Cùng với việc phát triển, HTX nông nghiệp cần chú trọng xây dựng các sản phẩm, HTX phi nông nghiệp. Ngoài cơ chế họp định kỳ, cần thiết họp chuyên đề giải quyết các khó khăn vướng mắc các HTX đang gặp phải. Các thành viên phải suy nghĩ, trăn trở, phát huy tinh thần trách nhiệm, dẫn dắt người dân đi đúng hướng theo tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trong giai đoạn mới; đáp ứng xu thế phát triển trong giai đoạn mới./..

Nguồn tin: Vũ Nguyện: