Phụ nữ Bù Nho tuyên truyền vận động chăm sóc Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình.

Thứ sáu - 03/06/2022 18:08 109
Bà Hà Thị Yến – Chủ tịch Hội LHPN xã Bù Nho đang tuyên truyền chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại xã thôn Tân Hiệp 2

Trong 2 ngày 02- 03/6/2022, Hội LHPN xã Bù Nho đã phối hợp cùng MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Trạm y tế xã triển khai tuyên truyền vận động và lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến các hội viên và QCPN trên địa bàn xã Bù Nho.
Theo thống kê, Hội LHPN xã Bù Nho có 1710 Hội viên và 2759 QCPN, trong đó độ tuổi 18 đến 49 có 2323 chị. Bám sát địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà là cách mà Hội LHPN xã đã triển khai để thực hiện chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGÐ toàn thể Hội viên và QCPN trên địa bàn xã Bù Nho. Phối hợp cùng MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Trạm y tế xã, và xe tuyên truyền lưu động của Huyện triển khai các nội dung về công tác truyền thông giáo dục, vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
Trong chiến dịch, Hội Phụ nữ xã đã đặt mục tiêu: 100% cán bộ chủ chốt, người có uy tín trong cộng đồng được cung cấp thông tin về SKSS/KHHGĐ; 100% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu sử dụng BPTT được hỗ trợ khám phụ khoa, điều trị khi phát hiện mắc các bệnh phụ khoa thông thường.

Đi từng nhà, gõ từng cửa để tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình

Cùng xe tuyên truyền lưu động của Huyện tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình
Nguồn tin: Dung Nguyễn: