Triển khai hiệu quả Tháng Nhân đạo, lan tỏa hành động nhân ái trong toàn xã hội

Thứ sáu - 03/06/2022 18:11 114
Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực và đồng lòng tham gia của các tầng lớp nhân dân, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã tổ chức thực hiện Tháng Nhân đạo (tháng 5) đạt nhiều kết quả nổi bật
Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái", bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, một trong các Chương trình mà Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã tổ chức là Chương trình “Hưởng ứng hoạt động Tháng Công nhân, Tháng nhân đạo, hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Hội LHTNVN huyện cùng tổ chức tại 02 xã Phước Tân và Bình Sơn. Chương trình đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người, trao tặng hơn 700 phần quà trị giá 231.000.000đ cho người tàn tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn địa phương.
Ngoài ra Hội CTĐ huyện còn vận động Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai đến thăm và tặng 100 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Tân trị giá 50 triệu đồng; đồng thời Công ty cũng đã giới thiệu cho người dân về 2.000 cơ hội việc làm với nhiều chế độ ưu đãi tại công ty, phần nào mong muốn con em tham gia cùng Công ty để chia sẻ những khó khăn cho người dân.
Các hoạt động Tháng Nhân đạo được tổ chức trong toàn hệ thống, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm. Hiện nay, các hoạt động nhân đạo vẫn đang được Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trong năm 2022, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phần nào xoa dịu những mảnh đời còn kém may mắn, cũng như luôn đồng hành, hỗ trợ, tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội đối với người nghèo, người dễ bị tổn thương trong cuộc sống; tạo nên phong trào nhân ái lan tỏa trong toàn xã hội; góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Đào Hường: