Xã Long Hà công bố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Thứ ba - 16/01/2024 16:11 260
Sáng 16-1, huyện Phú Riềng phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) của tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định xã Long Hà đạt chuẩn NTM  năm 2022.  Dự lễ có Tỉnh ủy viên, Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) Nguyễn Thị Minh Nhâm; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng dự.
Thừa ủy quyền lãnh đạo tỉnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) Nguyễn Thị Minh Nhâm và Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Long Hà
Là xã có nhiều thôn đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), tỷ lệ đồng bào DTTS cao, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Tuy nhiên vượt qua khó khăn những năm qua cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã đồng lòng chung tay xây dựng NTM. Qua đó, địa phương đã hoàn thành 35 công trình với tổng mức đầu tư gần 53,635 tỷ đồng. Trong đó, người dân đóng góp khoảng 4 tỷ đồng vào xây dựng NTM.
Đến nay xã đạt 19/19 tiêu chí và về đích NTM giúp thay đổi diện mạo của xã khang trang hơn. Hiện 100% các tuyến đường giao thông nông thôn được bê tông hóa theo cơ chế đặc thù, trên 33,30 km đường giao thông được thắp điện chiếu sáng, nhiều tuyến đừng hoa đã hình thành đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho người dân. Bên cạnh đó, các trường học được đầu tư mới và nâng cấp đáp ứng nhu cầu dạy học đạt chuẩn 100%. Thiết chế văn hóa được chú trọng đầu tư xây dựng mới đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đạt gần 62,9 triệu/đồng/người/năm; trên 91,1% người dân tham gia bảo hiểm y tế, đặc biệt số hộ nghèo giảm chỉ còn khoảng 0,31%.

Tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND- ỦY ban MTTQ Vn tỉnh cho xã Long Hà

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam tặng lẵng hoa chúc mừng

1 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen

khen thưởng cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua chung tay xây dựng NTM
Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hà cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thồng chính trị về xây dựng nông thôn mới; phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; hướng tới phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý nông thôn mới xã tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập của người dân.
Dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2021-2023. Và 4 tập thể, 7 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng khen thưởng vì có thành tích tốt trong phong trào thi đua toàn tỉnh chung tay xây dựng NTM trên địa bàn xã Long Hà, giai đoàn 2021-2025.

Nguồn tin: Vũ Nguyện