Nhân dân xã Long Hà đóng góp hơn 5,6 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn

Thứ sáu - 13/05/2022 19:28 205
Xác định việc xây dựng khu dân cư “Sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn” là động lực cho người dân và cộng đồng dân cư; huy động tối đa sự vào cuộc của người dân, từ đó quyền chủ thể của người dân và cộng đồng dân cư được phát huy một cách cao nhất. Đồng thời việc xây dựng khu dân cư “Sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn” còn gắn chặt với môi trường, tạo cảnh quan nông thôn xanh - sạch - đẹp, văn minh hơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền xã Long Hà, công tác phối hợp tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về công tác xây dựng mô hình Khu dân cư “Sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn” trên địa bàn, đã thu hút được đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng. Nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị đã giúp cho các tầng lớp Nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia. Từ năm 2019 đến nay tiếp nhận, vận động xây mới được 26,803 km đường giao thông nông thôn với số tiền hơn 19,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp là hơn 5,6 tỷ đồng. Xây dựng được 6 km đường hoa; đặt 40 Thùng rác. Xây dựng mô hình mỗi nhà có nơi tiêu hủy rác thải, hiện tại các đường giao thông giảm tình trạng người dân vứt rác bừa bãi, diện mạo nông thôn từng bước được thay đổi góp phần chung tay xây dựng để xã Long Hà về đích nông thôn mới đúng hạn năm 2022.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: