Bù Nho phun thuốc dập dịch sốt xuất huyết

Thứ tư - 25/05/2022 17:55 126
Bù Nho phun thuốc dập dịch sốt xuất huyết
Ngày 24/5 Trạm Y tế xã Bù Nho phối hợp cùng ban thôn tổ chức phun hóa chất diệt muỗi cho 100 hộ dân tại 3 tổ dân cư thuộc thôn Tân Hiệp 1, Tân Phước và Tân Phú.

Cán bộ y tế phun thuốc diệt muỗi tại thôn Tân Hiệp 1
Ông Lê Đức Anh, cán bộ Trạm Y tế xã Bù Nho, cho biết xã Bù Nho đã xảy ra 3 ổ dịch với 5 người dân mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 1 ổ dịch (2 người mắc SXH) vừa bùng phát tại thôn Tân Hiệp 1. Trước thực trạng này, để bệnh sốt rét, sốt xuất huyết không phát triển thành dịch trên diện rộng tại địa bàn xã ngoài triển khai đồng loạt các biện pháp chống dịch như khoanh vùng dịch tễ, điều trị ca bệnh, đổ bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi…, xã Bù Nho còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong từng cộng đồng dân cư, từng hộ gia đình.
Hiện thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường là điều kiện lý tưởng cho côn trùng phát triển, nhất là muỗi Aedes Aegypti (trung gian truyền bệnh SXH) gây bùng phát dịch trên diện rộng. Đặc biệt, xã Bù Nho các năm gần đây là địa bàn thường xuyên xảy ra dịch SXH. Nhưng nhờ chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh SXH chính quyền địa phương và ngành chức năng đã khoanh vùng, tầm soát các ổ dịch SXH, phát quang, phun thuốc diệt muỗi, vận động người dân đổ bọ gậy và phòng muỗi đốt…với mục tiêu: Khống chế không để dịch lớn sảy ra trên địa bàn xã; Giảm tỷ lệ tử vong do sốt suất huyết Dengue, sốt rét và các bệnh truyền nhiễm dưới 1%.

Nguồn tin: Lê Dung