Bưởi da xanh của Hợp tác xã Cây ăn trái Long Tân được cấp giấy chứng nhận Global G.A.P.

Thứ năm - 11/01/2024 15:14 196
Hợp tác xã Cây ăn trái Long Tân, xã Long Tân, vừa được cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn GlobalG.A.P đối với sản phẩm trái bưởi, mở ra nhiều triển vọng mới về xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp trong tương lai.
Hợp tác xã cây ăn trái Long Tân, được thành lập từ tháng 5-2023, có 20 thành viên với 67ha cây ăn trái các loại. Mới đây, Hợp tác xã đã được Công ty cổ phần Global Inspection Network trao chứng nhận đạt chuẩn GlobalGAP đối với sản phẩm trái bưởi với diện tích 15ha.
Sản phẩm bưởi của Hợp tác xã Cây ăn trái Long Tân được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn GlobalG.A.P.

Các thành viên hợp tác xã cho biết, việc chăm sóc cây bưởi tại hợp tác xã thời gia qua được thực hiện nghiêm ngặt theo bộ tiêu chí sản xuất sạch.Trong đó, hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường xung quanh. Sự thay đổi phương thức canh tác đã mang lại niềm tự hào khi người dân đã tự tay cah tác bưởi đạt tiêu chuẩn quốc tế./.

Nguồn tin: Phạm Yến