Huyện Phú Riềng dự Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai đề án 06/CP.

Thứ tư - 11/05/2022 19:29 130
Huyện Phú Riềng dự Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai đề án 06/CP.
Ngày 10-5, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Đề án 06/CP về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung cùng lãnh đạo Công an huyện, các phòng, ban, tham dự tại điểm cầu huyện Phú Riềng.
UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đề án 06/CP. Tính đến ngày 8/4/2022 cấp tỉnh có 1/24, cấp huyện có 11/11, cấp xã có 111/111 đơn vị ban hành kế hoạch, và thành lập tổ công tác triển khai đề án. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công của tỉnh là 1.793 thủ tục cấp độ 1,2,3,4; tổng số hồ sơ nhận giải quyết là 86.053 trường hợp. Cuối tháng 3, toàn tỉnh thu thập 789.171 hồ sơ cấp căn cước công dân.
Tháng 4/2022, công an huyện Phú Riềng đã tham mưu UBND huyện thành lập tổ công tác với 14 thành viên, trong đó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng. Xác định 6 đầu công việc, phối hợp 44 đầu công việc thuộc 2 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm tiện ích phải hoàn thành với lộ trình và thời gian thực hiện cụ thể từ năm 2022 đến năm 2025. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn việc kết nối dịch vụ công, quản lý cư trú và kết nối cổng dịch vụ công Quốc gia, hướng dẫn công dân các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử .
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị, địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: Bình Phước là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc, chính thức được Bộ Công an cho phép triển khai dịch vụ xác thực thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Vì vậy, đề nghị các ngành rà soát công việc tự khắc phục những hạn chế góp phần vào việc cụ thể hóa nhiệm vụ theo đề án 06, không nói khó, không bàn lùi. Chậm nhất đến ngày 12/5 các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải ban hành kế hoạch và thành lập tổ công tác, việc này phải triển khai đến thôn ấp, tổ dân phố, đi vào hoạt động ổn định, thường xuyên. Tăng cường tuyên truyền tiện ích khi sử dụng dịch vụ công,  hướng dẫn giúp người dân dễ hiểu, dễ áp dụng....

Điểm cầu huyện Phú Riềng dự hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến: