HĐND xã Long Hưng tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 21/08/2022 21:19 93
HĐND xã Long Hưng tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 19-8, HĐND xã Long Hưng tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển; HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền cùng dự. Ông Phạm Tấn Cường, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Hoạt động của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm 2022 thực hiện có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm và tình hình thực tiễn của địa phương. Hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào Nghị quyết của HĐND xã. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND đảm bảo có chất lượng và đúng luật. Công tác tiếp dân, tiếp nhận và chuyển đơn thư của công dân đến UBND xã xem xét giải quyết và trả lời cử tri.
Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục ổn định và có chiều hướng tăng trưởng khá. Thực hiện tốt công tác giám nghèo, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định. 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách của xã hơn 4,2 tỷ đồng, chi ngân sách hơn 3,5 tỷ đồng; số hộ nghèo còn 11 hộ, 27 hộ cận nghèo; tặng 223 phần quà cho các đối tượng chính sách; tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch nông thôn mới nâng cao…
Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền đề nghị: HĐND xã cần xây dựng chương trình kỳ họp cần gọn gàng, khoa học; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát; UBND cần đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết cho năm học mới; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm vacxin, có giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid 19, sốt xuất huyết; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính và chiến dịch 92 ngày đêm. Bổ sung nội dung báo cáo thẩm tra của các ban. Ban KTXH HĐND xã cần thẩm tra các báo cáo, tờ trình trước khi ban hành.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; thông qua tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia xây dựng NTM nâng cao.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Thường trực HĐND xã chủ trì kỳ họp

Ông Phạm Tấn Cường, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã điều hành kỳ họp

HUV-Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền phát biểu chỉ đạo