Thực hiện Kế hoạch 92 ngày đêm, Phú Riềng phấn đấu tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đạt 100% tại Bộ phận một cửa cấp huyện,

Thứ năm - 09/06/2022 22:01 130
Chiều 8-6, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam chủ trì họp triển khai chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công (DVC) trực tuyến; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số”. UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung cùng dự.
Chiến dịch 92 ngày đêm được triển khai thực hiện từ ngày 01/6 - 31/8/2022 nhằm cụ thể hóa triển khai thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao về cải cách TTHC trên địa bàn huyện. Giao chỉ tiêu dịch vụ công phát sinh hồ sơ trực tuyến và tỷ lệ hồ sơ xử ly trực tuyến phải đạt 100% tới từng phòng, ban chuyên môn thuộc UBND, các đơn vị ngành dọc và UBND các xã.
Mục tiêu của chiến dịch đến ngày 2/9/2022, toàn huyện đạt tỷ lệ DVC trực tuyến phát sinh hồ sơ đạt 80% trở lên; tỷ lệ hồ sơ TTHC xử lý trực tuyến đạt 50% trở lên; tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đạt 100% tại Bộ phận một cửa cấp huyện; tỷ lệ báo cáo của các cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện trực tuyến đạt 100%; 100% hồ sơ, TTHC được giải quyết đúng hạn, không để hồ sơ chuyển qua trạng thái trễ hạn, nếu có phát sinh hồ sơ trễ hạn thì phải có văn bản xin lỗi (phải gửi văn bản xin lỗi trước thời điểm hết hạn giải quyết ít nhất 01 ngày, đồng thời có thời hạn giải quyết trong văn bản xin lỗi).
Chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm của huyện tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ, giải pháp: Đó là cập nhật đầy đủ các DVC phát sinh lên Cổng DVC của tỉnh, tuyệt đối không được xử lý hồ sơ giấy mà không cập nhật vào Cổng DVC của tỉnh. Rà soát, tập trung phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu tỷ lệ DVC trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến và tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến. Rà soát, xác định các DVC đang phát sinh hồ sơ giấy, tổ chức triển khai thực hiện tiếp nhận trực tuyến đối với các DVC đã cung cấp ở mức 3, 4. Tập trung thực hiện việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực tuyến, đảm bảo 100% hồ sơ xử lý trực tuyến đối với các DVC mức 3, 4. Quán triệt, theo dõi và kiểm soát thường xuyên việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, đảm bảo chất lượng, tiến độ, không để hồ sơ chuyển qua trạng thái quá hạn. Trường hợp trễ hạn phải có văn bản xin lỗi (Văn bản xin lỗi phải có thời hạn giải quyết) và kịp thời xử lý. Thí điểm chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với một số loại hình DVC trực tuyến tương ứng với một số đối tượng người dân sử dụng phù hợp, khả thi trong tiếp cận, thực hiện dịch vụ. (tập trung triển khai trước đối với 25 DVC trong danh mục các TTHC thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ). Triển khai các Tổ công nghệ số cộng đồng để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi số, trong đó có hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng DVC trực tuyến. Triển khai hoàn thiện hệ thống báo cáo GRIS, LRIS. Triển khai thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ công trên địa bàn huyện.
Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam yêu cầu các phòng ban của huyện, các đơn vị trực thuộc và các xã phải quyết tâm, bắt tay ngay vào cuộc, đẩy mạnh thực hiện, đồng hành, hướng dẫn, giải quyết các TTHC cho người cho dân, doanh nghiệp. Thủ trưởng các đơn vị, các xã đôn đốc cán bộ triển khai thực hiện. Sau cuộc họp, văn phòng UBND huyện tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện kế hoạch. Hạ tầng trang thiết bị cần thiết, phải triển khai mua sắm, nâng cấp đường truyền, hạ tầng mạng, tập trung làm sớm chuyển đổi số. Tất cả cùng chung tay hoàn thành Kế hoạch 92 ngày đêm của UBND tỉnh đề ra./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: