Xã Bình Tân công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu - 31/12/2021 09:27 158
Xã Bình Tân công bố đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng 30-12, xã Bình Tân long trọng tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2020. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần văn Xuân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Hoàng Mạnh Thường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiêp và Phát triển Nông thôn; Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng dự.
Xã Bình Tân được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xã không tổ chức lễ công bố như kế hoạch.
Đầu năm 2020, xã Bình Tân đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới, 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất văn hóa, giao thông và trường học. Với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong xã, cuối năm 2020, xã đạt 19/19 tiêu chí, với tổng mức đầu tư 43,9 tỉ đồng. Từ đó, diện mạo nông thôn xã Bình Tân không ngừng được đổi mới. Thu nhập bình quân đầu người, đạt 59,3 triệu đồng/ người/ năm; tỉ lệ hộ nghèo cuối năm 2020, còn 0,25%, giảm 0,3% so với đầu năm; các tuyến đường liên xã, trục đường thôn, đường trục chính nội đồng được cứng hóa 100%, từ đó tạo điều kiện cho bà con nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; tỉ lệ lao động có việc làm đạt 91,5%; trường học đạt chuẩn 100% theo bộ tiêu chí quốc gia; 7/7 thôn có nhà văn hóa khang trang. Có 2 hợp tác xã đang hoạt động hiệu quả.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, xã Bình Tân khen thưởng, vì có thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Tân, mong muốn địa phương tiếp tục giữ vững và nâng chất các tiêu chí, đảm bảo sự hài lòng cao nhân dân; chú trong phát triển sản xuất, thích ứng điều kiện bình thường mới phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng xã Bình Tân.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng tặng hoa chúc mừng xã Bình Tân.

Xã Bình Tân đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Nguồn tin: Phạm Yến: