Huyện Phú Riềng sẵn sàng cho công tác giao, nhận quân năm 2022.

Thứ năm - 10/02/2022 08:58 119
Huyện Phú Riềng sẵn sàng cho công tác giao, nhận quân năm 2022.
Chiều 9-2, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, chủ trì họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhằm nắm bắt tình hình chuẩn bị giao, nhận quân năm 2022.
Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp huyện Phú Riềng đã thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đúng kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ đúng trình tự; thực hiện tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, quản lý thanh niên nhập ngũ sau khi phát lệnh gọi. Đến nay có 100 công dân được bình cử nhập ngũ và phát lệnh gọi thực hiện NVQS năm 2022 (chính thức 95, dự phòng 5); 36 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (chính thức 34, dự phòng 2). Hiện tại không có biến động về quân số. Thường trực Hội đồng NVQS huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ công dân nhập ngũ để bàn giao cho đơn vị nhận quân, trong đó: Quân đoàn 4 là 60 công dân; Bộ CHQS tỉnh là 35 công dân; Cục K02, Cục V08 Bộ Công an là 34 công dân.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị các phòng, ban, đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác ANTT, tuyên truyền, hậu cần... Nhằm đảm bảo buổi giao quân trang trọng, an toàn, ấm cúng, động viên tinh thần các công dân lên đường nhập ngũ. Trạm y tế các xã chủ động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các công dân nhập ngũ và thân nhân vào chiều 14/2, có phương án xử lý nếu trường hợp có mẫu xét nghiệm dương tính.

Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Phú Riềng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến- Thanh Lâm