Phú Riềng: Đề xuất giải pháp tổ chức giao thông và xử lý các điểm đen.

Thứ năm - 08/09/2022 22:39 236
Phú Riềng: Đề xuất giải pháp tổ chức giao thông và xử lý các điểm đen.
Chiều 7-9, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị đánh giá, đề xuất giải pháp xử lý triệt để các điểm đen, bất cập trong tổ chức giao thông, nguy cơ tai nạn giao thông trên các tuyến đường. Ông Nguyễn Tuấn Kiệt, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnhPhó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện Lê Anh Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thời gia qua, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Phú Riềng được quan tâm xây dựng, nâng cấp, kết nối các thôn, xã với trung tâm hành chính huyện và các tỉnh lộ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng còn tồn tại những điểm bất cập trong tổ chức giao thông, điểm đen nguy hiểm, qua khảo sát: tuyến đường ĐT 741 do tỉnh quản lý có 3 điểm, tuyến đường huyện quản lý có 21 điểm, các chợ Long Hưng, Long Bình, Bù Nho, Phú Riềng còn tình trạng buôn bán, phương tiện dừng, đỗ lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông.
8 tháng đầu năm trên địa bàn xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông; làm chết 15 người; bị thương 2 người. So với cùng kỳ năm 2021 tăng 5 vụ, 6 người chết, không tăng không giảm số người bị thương. Trong đó, tuyến đường do huyện quản lý, xy ra 9 vụ, 10 người chết, bị thương 1 người.
Tại Hội nghị Ban ATGT cũng đề xuất một số giải pháp khắc phục như: Bỏ dải phân cách bê tông, lắp đặt biển báo, sơn phản quang dải phân cách; lắp gờ giảm tốc, đẩy nhanh tiến độ thi công, khắc phục và lắp đặt thêm hệ thống cống thoát nước... trên một số tuyến đường. Thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán, lấn chiếm lòng, lề đường tại các chợ.
Chánh văn phòng, Ban ATGT tỉnh Nguyễn Tuấn Kiệt; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện Lê Anh Nam thống nhất với các giải pháp đề ra tại Hội nghị. Đề nghị các thành viên Ban ATGT, các phòng, ban, đơn vị triển khai công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội về tai nạn giao thông; kịp thời khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông; đổi mới phương thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức các tiểu thương và người tham gia giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm...

Các đại biểu dự Hội nghị.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện Lê Anh Nam phát biểu tại Hội nghị.

Chánh văn phòng, Ban ATGT tỉnh, Nguyễn Tuấn Kiệt phát biểu tại hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến: